Chắc ít ai biết, quán phở cũ kỹ nằm ngay góc Bà Huyện Thanh Quan
– Nguyễn Thị Diệu là một quán ăn có tuổi đời đã nhiều chục năm. Cái tên Trương
Minh Ký của quán cũng chính là tên đường
ngày xưa của địa điểm này. Quán phở theo “phong cách” cha truyền con nối đã đi
qua được nhiều đời.
Quán nhỏ nhưng luôn có khách
Khâu chuẩn bị lộ thiên
Nạm - tái - tủy
Tái - Nạm
Ớt chấm của quán là sốt ớt Bắc, khá cay
Rau được làm sẵn rất sạch sẽ
Quán phở và lẩu bò Trương Minh Ký bán từ sáng sớm đến tối mịt, chuyên phục vụ khách quen từ xưa và dân văn phòng khu gần đấy là chính. Một bát phở ở đây có giá là 40k và thập cẩm là 50k cho một tô to khổng lồ. Thường khách sẽ tự đề nghị thứ mình thích vì ở đây đặc biệt có nhiều thứ của con bò mà các quán phở khác không bao giờ có, như là: phở đuôi bò, phở tủy bò…
Khuyến cáo, nếu là con gái và không có khả năng ăn “siêu phàm” thì bạn nên đề nghị quán làm tô ít bánh. Vì với kinh nghiệm ăn ở đây cho thấy, một bát phở bình thường của quán vẫn “hơi bị nhiều”.
Bắp bò tươi cực ngon
Quán có nhiều khách quen ủng hộ và đặc biệt, không thiếu khách nước ngoài. Cô chủ quán là một phụ nữ trạc 40 tuổi, có vẻ chiều khách và vui vẻ. Bác đầu bếp là một bác gái đã lớn tuổi, tóc cũng bạc gần hết nhưng rất nhanh nhẹn và phong cách thì cực chuyên nghiệp. Gian bếp của quán tuy hơi chật chội và khá cũ kỹ nhưng nhìn chung rất ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Không như những nơi khác, bác đầu bếp của quán rất vui vẻ mời khách đến ăn chụp ảnh nơi nấu phở của mình – một điều hiếm xảy ra tại các quán ăn mà chúng tôi từng đến.
Người nước ngoài rất thích thú với hương vị phở của quán
Bác đầu bếp và chị phụ bếp
Phở ở đây được nấu rất chất lượng. Nếu đi ăn vào giờ trưa, bạn sẽ dễ dàng thấy cảnh nhân viên ở đây bó thịt đem hầm lấy nước. Họ dùng dây cột thịt lại thành từng tảng vuông to gần bằng một nửa cái bàn rồi cho vào nồi nước phở hầm thật kỹ, khâu chuẩn bị có vẻ khá hoành tráng.
Tủy bò là món yêu thích của nhiều người
Gân bò mềm
Những thớ thịt nạm bò dày cộm
Bò viên
Quán này ban ngày không quá đông, khách cứ ra vào liên tục nhưng không phải mất thời gian đợi bàn lâu. Đây cũng là một nơi đáng ăn thử nếu các bạn muốn tìm lại hương vị phở ngày xưa.