Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc

PiterDeeDee, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 20/10/2012

Cùng đi thưởng thức món ăn "một năm chỉ có một lần" này thôi.

Hàng năm, cứ bắt đầu đến độ cuối thu, các gia đình ở Hà Nội lại rục rịch ngóng chờ một món ăn chỉ tới vào những ngày gió bắt đầu se lạnh như thế này: rươi.

Rươi đi vào cuộc sống của teen mình một cách giản dị và gằn liền với bữa cơm gia đình như vậy đấy. Vì chỉ xuất hiện vào tầm tháng 10, tháng 11 hàng năm nên với nhiều người, rươi "quý" lắm. Hôm nay, "nhân" mùa chả rươi đang về, hãy cùng chúng tớ khám phá hàng bún chả rươi ngon ở trên phố Lò Đúc nhé.

Hàng bún này nằm ở cuối phố, gần đoạn rẽ ra phố Trần Khát Chân. Quán rộng và có bàn ghế đàng hoàng nên nếu bạn đi đông cũng có đủ chỗ nhé. Một điểm cộng nữa là quán khá sạch sẽ đấy.

Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc 1

Ở đây có món "đinh" là bún chả rươi, ngoài ra thì có bún chả, nem...vv.. nữa. Chả rươi ở đây được rán vàng rộm, từng miếng to tròn được cắt nhỏ ra, xếp vào một chiếc đĩa nhỏ. Đặt bên cạnh là một bát bún lá trắng phau, rổ rau sống xanh mướt và bát nước chấm lấp lánh nào đu đủ xắt, nào ớt. Bây giờ thì chúng mình cùng "đánh chén" thôi.

Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc 2

Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc 3

Có thể nói, chả rươi đúng là một món ăn tinh tế và thú vị của người Hà Nội. Chả vàng ươm, thỉnh thoảng có chỗ xém xém nâu màu cánh gián, bên ngoài ăn giòn rụm, ở trong thì mềm. Chả có vị bùi bùi của con rươi, có vị thơm của trứng, vị ngọt của thịt và xen lẫn đâu đấy là hương thơm thoang thoảng của vỏ quýt thái sợi. Chấm vào bát nước mắm pha khéo, bạn lại thấy thêm cái chua chua, ngọt ngọt làm "nền", thêm một miếng bún thơm phức mùi bột gạo nữa, tạo nên sự hài hòa đặc biệt của món ăn cũng đặc biệt không kém này.


Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc 4

Giao mùa đi ăn bún chả rươi phố Lò Đúc 5

Một suất bún chả rươi ở đây có giá là khoảng 40-45k. Hơi đắt so với bún chả, bún nem bình thường một chút nhưng mùa rươi một năm chỉ có một lần thôi, các bạn hãy đến ăn thử xem sao nhé.