Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 08/02/2018

Công thức của trà sữa Đài Loan không chỉ là những con số, mà còn là tâm huyết khi lựa chọn nguyên liệu và sự ân cần trong cách phục vụ để cho ra 1 cốc trà sữa nồng thơm mùi trà, ngọt béo vị sữa.

Dù đi đến Nha Trang, Sài Gòn hay bất cứ tỉnh nào của Việt Nam, theo thói quen gọi ngay một hồng trà DingTea uống cho thoả cơn thèm vẫn cứ thấy hương vị vẹn nguyên như cách đây 4 năm ghé vào cửa hàng nhỏ trên phố Lê Đại Hành (Hà Nội). Thật sự bất ngờ về sự đồng bộ về chất lượng về vùng miền và thời gian!

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 2.

Xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2013, DingTea nhanh chóng tạo nên cơn sốt mang tên trà sữa Đài Loan trong giới trẻ Việt đồng thời chiếm lĩnh được tình cảm của khách hàng. Ở Hà Nội, cứ hễ có ai gợi ý đi uống trà sữa thì cái tên lóe lên trong đầu rất nhiều người sẽ là DingTea.

Không chỉ gây sốt một thời điểm, thương hiệu đồ uống Đài Loan còn luôn gây thương nhớ cho dân ghiền trà sữa bất chấp thời gian, bất chấp một vài sự cố hay sự xuất hiện như nấm sau mưa của hàng loạt nhãn hiệu trà sữa khác.

Nghiện trà sữa DingTea là thế nhưng bạn có biết thương hiệu này ra đời khi nào không? Câu trả lời chính xác là vào năm 2004, cửa tiệm trà sữa DingTea đầu tiên đã được “khai sinh” ở Dajia (Tài Chung, Đài Loan). Ngay từ buổi ban đầu, ông chủ của DingTea Hsu Wei Hsiang đã áp dụng triết lý kinh doanh: Tôn trọng khách hàng, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình và luôn sáng tạo để mang tới những hương vị trà sữa thơm ngon.

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 3.

Sau 14 năm, giờ đây bản đồ trà sữa của DingTea đã vươn tới Hongkong, Singapore, Malaysia... thậm chí vượt châu lục sang tới tận Canada. Dù là chủ nhân của những quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu ở châu Á hay châu Mỹ thì tất thảy đều phải tôn trọng triết lý kinh doanh của người sáng lập.

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 4.

Trong menu đa dạng của DingTea, có ba vị trà chính hot nhất là hồng trà, trà xanh và ô long. Và trà Kim Tuyền là loại trà siêu hiếm của DingTea cũng đang gây cơn sốt cho các bạn trẻ yêu trà. Điểm đặc biệt là dù thưởng thức DingTea ở bất cứ đâu, bạn cũng đều cảm nhận thấy sự thống nhất và đồng đều về chất lượng của thức uống.

Bí quyết là ở chỗ tất cả các loại trà, và nguồn nguyên liệu được sử dụng để pha chế ở các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu đều do trụ sở chính tại Đài Loan cung cấp. Đây là những nguyên liệu đã nhận được giấy chứng nhận tiêu chuẩn SGS (Tổ chức SGS của Thụy Sĩ có bề dày hơn 130 năm kinh nghiệm năm trong lĩnh vực và thẩm tra hoạt động qua mạng lưới các văn phòng và các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới).

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 5.

Lá trà dùng để pha chế nên những cốc trà sữa DingTea được trồng ở những vùng đất có thổ nhưỡng tốt, trải qua quá trình chế biến nghiêm ngặt, tỉ mỉ.

Trà sữa DingTea luôn có mức giá vừa phải, ở Việt Nam một cốc có giá từ 25 nghìn đồng trở lên. Chỉ cần cắm ống hút, hít một hơi, cổ họng của các thực khách sành ăn sành uống sẽ được thoả mãn với vị ngọt dịu của trà và của sữa rồi thì cả khoang miệng như reo vui với độ dẻo vừa phải của chân trân đen, các loại topping và pudding...

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 6.

CEO của DingTea đã không quản ngại đi khắp nơi để học cách chọn lọc, chế biến loại trà đen tinh tuý nhất. Trà đen của DingTea giữ nguyên tinh chất tự nhiên, không có mùi hăng, vị đắng như một số nguyên liệu có xao tẩm hoá chất, hương liệu. Khi đem loại trà này hãm lấy nước sẽ được những cốc trà nước sóng sánh.

Trà xanh của DingTea có thêm mùi thơm dịu nhẹ của hoa nhài. Những lá trà được trồng trên vùng núi cao, có kích thước đồng đều, màu xanh ngọc bích đậm đà. Khi pha, thứ nguyên liệu này cho ra những cốc nước trà xanh thoang thoảng hương thơm. Điểm đặc biệt, loại trà này rất giàu chất chống oxy hoá và vitamin C, giúp làm đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vị trà chứ danh thứ ba không thể không kể tên ở DingTea chính là ô long. Để có được một mẻ trà ô long ngon thì những người thực hiện công đoạn rang, xao phải thực sự là những bậc thầy có cảm nhận tinh tế về trà. Nếu xao quá lửa, trà sẽ có vị đắng. Còn xao non lửa, trà trở nên vô vị. Từng mẻ trà ô long được chế biến tỉ mỉ, rang vừa tới độ nên cho ra chất nước đậm đà, thơm tự nhiên.

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 7.

Ở Ding Tea có một thứ topping “gây thương nhớ” mãnh liệt với các tín đồ trà sữa suốt bao năm qua đó là trân châu đen. Khách tới DingTea dù gọi trà sữa, trà trái cây hay sữa chua uống cũng thì kiểu gì sau một hồi suy tính cũng phải gọi kèm thêm thứ topping vừa dẻo vừa bùi này mới thoả lòng.

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 8.

Dây chuyền sản xuất trân châu đen – loại topping chứ danh của DingTea.

Dù ở bất cứ đâu, trà sữa Đài Loan vẫn vẹn nguyên hương vị - Ảnh 9.

Toàn bộ nhà xưởng đảm bảo đáp ứng đúng quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt của Đài Loan

Trân châu đen của DingTea được sản xuất hoàn toàn trong nhà xưởng khép kín, đảm bảo các quy chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Đài Loan. Từng hạt trân châu trước khi có mặt trên thị trường kiểu gì đều phải trải qua quá trình kiểm định kỹ càng.

Cửa tiệm của DingTea bây giờ đẹp hơn ngày xưa rất nhiều với những không gia được thiết kế độc đáo. Số lượng cửa hàng cũng tăng lên nhanh chóng trải khắp từ Bắc vào Nam nhưng vị ngon của trà sữa thì chẳng vơi bớt chút nào.

Vị trà và sữa hoà quyện hài hoà cùng với trân châu đen deo dẻo, bùi bùi sẽ còn làm liêu xiêu bao tâm hồn nữa cho mà xem. Và chắc chắn rồi, trà sữa DingTea cũng sẽ là “chứng nhân” cho chuyện tình đẹp của bao nhiêu cặp đôi kẹo ngọt những năm sắp tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày