Đũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại đũa làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
Dao, thớt, đũa,... cũng như các vật dụng nhà bếp khác, theo thời gian sẽ giảm chất lượng, hao mòn và cần được thay thế để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình.
Đũa là vật dụng thiết yếu, góp mặt trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng đũa trong thời gian dài có thể sản sinh ra những độc tố gây hại tới sức khỏe thành viên gia đình.
Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.