Gà bỏ lò sốt phô mai - chống chỉ định những ai đang giảm béo

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 15/04/2016

Đang giảm cân mà vào xem gà bỏ lò sốt phô mai này thì bạn sẽ muốn vứt bỏ tất cả để lao vào ăn mà thôi…

Nguyên liệu làm gà bỏ lò sốt phô mai:

- 400g thịt đùi gà

- 100g bột bắp

- 1 quả trứng

- 15ml tương ớt Gochujang Hàn Quốc

- 15ml xì dầu

- Đường, muối, tiêu trắng

- Phô mai cheddar bào sợi

- Phô mai mozzarella bào sợi

Sốt mật ong:

- 50 ml nước

- 25g tương ớt Hàn Quốc

- 30g mật ong

Cách làm gà bỏ lò sốt phô mai như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng phới trộn đều trứng, tương ớt, nước tương, bột bắp, đường, muối và hạt tiêu.

Bước 2:

- Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Trút thịt gà vào tô đựng hỗn hợp bột, đảo nhẹ tay cho bột áo đều phần thịt.

Bước 4:

- Bạn thả thịt gà vào chiên ngập dầu ở lửa trung bình cho đến khi chín vàng.

Bước 5:

- Vớt thịt gà ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ. Sau đó, ta chiên gà trên lửa vừa thêm 1 lần nữa, tầm 2' thì vớt ra và để sang một bên cho ráo dầu.

Bước 6:

- Bạn trộn mật ong, nước và tương ớt làm sốt. Tiếp đó cho thịt gà vừa chiên vào trộn đều.

Bước 7:

- Chúng mình trộn đều 2 loại phô mai rồi rải 1 lớp dưới đáy chảo nướng. Tiếp đến xếp gà chiên vào và phủ nốt chỗ phô mai còn lại lên trên.

Bước 8:

- Làm nóng lò trước ở 220 độ C. Cho chảo gà vào nướng đến khi thấy phô mai chín chảy ra là hoàn thành

Nhìn những miếng thịt gà rán giòn mềm phủ sốt phô mai dẻo thế này, bạn có bị kích thích không?

Gà bỏ lò sốt phô mai - chống chỉ định những ai đang giảm béo - Ảnh 9.

Phô mai chín chảy dẻo quẹo, béo ngậy, thơm nức mũi luôn!

Gà bỏ lò sốt phô mai - chống chỉ định những ai đang giảm béo - Ảnh 10.

Gà rán giòn tan, thấm sốt vừa cay vừa ngọt đậm đà vô cùng luôn đấy!

Gà bỏ lò sốt phô mai - chống chỉ định những ai đang giảm béo - Ảnh 11.

Ai thích xiên que thì ăn kiểu xiên que cũng thích lắm...

Nguồn: Day Day Cook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày