Khoai lang là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất được con người trồng và sử dụng. Khoai lang được trồng cách đây trên 5.000 năm, vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc.
Để phòng ngừa ung thư, chế độ sinh hoạt tốt là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là chế độ ăn uống, bạn hãy nhớ thường xuyên ăn 2 loại củ có thể giúp ngăn ngừa ung thư này.
Mặc dù khoai lang rất bổ dưỡng nhưng vẫn chứa hàm lượng đường cao, có người cho rằng ăn khoai lang có thể hạ đường huyết, có người lại cho rằng ăn khoai lang có thể làm tăng đường huyết, vậy đâu mới là đáp án đúng?
Khoai lang có thể được ăn như một loại lương thực chính hoặc món khai vị ngọt, món ăn phụ hoặc món ăn nhẹ. Từ xa xưa nó đã được coi là thực phẩm trường thọ và có thể giúp duy trì sức khỏe.