Không phải tinh than tre thì nguyên liệu đặc biệt làm nên những phần kem "Bao Công" này là gì thế nhỉ?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:43 26/10/2018

Bạn có tò mò muốn biết công thức bí mật nào đã làm nên những que kem đen độc đáo như thế này không?

Cửa hàng Mamasons Dirty Ice Cream tọa lạc tại London là nơi nổi tiếng với những vị kem Philippines độc đáo. Không tạo sự thu hút bằng hương vị đặc sắc hay hình thức bắt mắt, món ăn ở đây lại khiến người ta thích thú khi làm từ những nguyên liệu vô cùng khác lạ. Đặc biệt khi khám phá những que kem ốc quế đen tuyền này, bạn sẽ bất ngờ với thành phần bên trong chúng.

Từ trước đến nay, chúng ta đều nghĩ những món ăn mang màu đen độc đáo đều được làm từ tinh than tre. Nhưng tại tiệm kem này, người ta lại phát minh ra một công thức mới lạ hơn hẳn. Đó chính là dùng vỏ dừa để làm nên hương vị và màu sắc cho những phần kem lạnh ngọt ngào. 

Không phải dễ để chế biến được những phần kem tinh than dừa khác biệt như thế. Ban đầu người thợ sẽ tách đôi quả dừa khô, sau đó nướng cho đến khi chúng cháy đen hết toàn bộ rồi khéo léo bào từng lớp than cho thật nhuyễn. Nguyên liệu đặc biệt này sẽ được trộn đều cùng đường, nước dừa, sữa và làm đông để tạo thành những phần kem sánh mịn nhưng mang sắc đen độc đáo.

Những que kem than dừa ban đầu làm nhiều người e ngại vì vẻ bề ngoài "đen đúa" trông chẳng hề ưa nhìn. Nhưng khi thưởng thức, ai cũng đánh giá cao hương vị mà món ăn đem đến. Kem dẻo mịn, nơi đầu lưỡi tan chảy vị ngọt dịu của sữa hòa lẫn cùng cái béo béo từ dừa vô cùng sảng khoái. Đặc sắc nhất là mùi thơm của phần tinh than dừa đan xen dìu dịu trong vị giác rất khác lạ.

Được biết quy trình chế biến tinh than dừa được thực hiện rất công phu, dừa nướng ở nhiệt độ cao và đã được hoạt tính cẩn thận. Bởi thế mà thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn đối với sức khỏe. Món kem "Bao Công" này được đặt tên là Black Buko và phục vụ với giá là 4 EUR, khoảng 107k.

Địa chỉ: 91 Kentish Town road, London (Anh)

Giờ mở cửa: 7h - 22h

Giá: 4 EUR (khoảng 107k)

Nguồn: Insider