Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn

Naav, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 05/11/2012

Mỗi bát mỳ chỉ cần... 1 sợi là đủ!

Udon là một trong những món ăn phổ biến và được ưa thích nhất tại Nhật Bản, cùng với những món mỳ khác như soba và ramen. Mỗi người đều sẽ có sở thích và cách đánh giá độ ngon của các loại mỳ trên khác nhau. Tuy nhiên, với những người thích ăn sợi mỳ với cách cán truyền thống dày hơn các loại mỳ khác, họ chắc chắn sẽ chọn udon.
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 1
 
Gần đây, một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã cho ra mắt món mỳ udon đặc biệt có một không hai. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi, và kích thước khổng lồ của sợi mỳ cũng khiến người ta vô cùng kinh ngạc. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mỳ nào dài và dày như vậy. Những mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mỳ, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 2
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 3
Cửa hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên các nét truyền thống.
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 4
Bát mỳ đặc sản có 1-0-2.
 
Giống như nhiều cửa hàng mỳ truyền thống ở Nhật Bản, đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mỳ vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày. 
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 5
Sợi mỳ dài và dày khổng lồ.
 
Nhật Bản: Ngỡ ngàng với sợi mỳ... to như con rắn 6
Tuy vậy, hương vị của bát mỳ thì không mấy khác biệt.
 
Tuy nhiên, kể từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”. Do đó, các thực khách được đề nghị phải đặt chỗ trước nếu không muốn phải trở về với dạ dày trống rỗng.