3 công thức pha trà tuyệt ngon cho ngày Tết

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/02/2015

Những ngày Tết bận rộn, những món ăn nhiều dầu mỡ đôi khi khiến cho bạn chán ngấy. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, cùng những gói trà Dilmah dậy mùi hương hoa quả là bạn có thể có thức uống nhâm nhi trong những ngày Tết rồi.

CÔNG THỨC 1: trà Bạc Hà - Hibiscus

Bằng việc tuần tự cho nguyên liệu syrup-đá lạnh-trà – táo xắt hạt lựu, trang trí bằng vài nhánh bạc hà là bạn đã có một thức uống vừa thú vị, vừa cân bằng nhiệt cho cơ thể trong những ngày Tết rồi.

 

CÔNG THỨC 2: Trà xoài - Bạc hà

Pha trà với 50ml nước sôi, chờ cho ngấm sau 3 phút, bỏ túi lọc, pha với syrup rồi cho đá viên vào.

Xoài hộp/xoài tươi xay nhuyễn trong cối 3 - 5 phút cùng với đá rồi bỏ vào ly.

Vậy là trong vòng 5 phút bạn đã có 1 ly trà xoài đầy hấp dẫn, lại mát lạnh vị bạc hà rồi.

 

CÔNG THỨC 3: Trà đào sữa

Hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với trà dâu sữa nhưng với công thức mới mẻ này, bạn hãy có thể làm tại nhà và thưởng thức điều khác biệt nhé. Một tip nhỏ là bạn nên dùng syrup (đường đun với nước sôi trên bếp và quấy cho đến khi đường sánh lại) để tạo được những tầng đẹp mắt khi rót sữa tươi và trà vào nhé.