9 mẹo hay bất ngờ của các loại thìa làm bếp

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 09/12/2015

Dù cho có là thìa kim loại, môi múc canh hay thìa gỗ nấu ăn thì bạn đều có thể tận dụng triệt để bằng các mẹo hay bất ngờ này đấy!

 Thay vì phải cắt bỏ ruột dưa chuột theo kiểu truyền thống, bạn có thể tối ưu hoá thời gian làm bếp chỉ với một chiếc thìa thôi đấy!


 Chỉ với một chiếc thìa, bạn có thể gọt vỏ quả kiwi chỉ trong chưa đầy 20 giây. Cách này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách gọt bằng dao truyền thống.

Xem thêm:


 Củ gừng là loại củ có khá nhiều ngóc ngách, khi gọt vỏ tốn khá nhiều thời gian. Nếu gọt bằng dao bình thường, bạn sẽ không thể làm sạch được hết các chỗ lồi lõm. Thay vì dùng dao, bạn chỉ cần dùng thìa cứng để cạo vỏ gừng, vừa nhanh vừa sạch hơn nhé!


 Những ai hay có thói quen đổ thẳng ngũ cốc từ hộp hoặc bịch thì học ngay nhé! Bạn dùng ngay môi (muôi) múc canh để lấy ngũ cốc, vừa ít rủi ro đổ ra bàn, vừa kiểm soát được lượng dinh dưỡng cơ thể cần nạp mỗi ngày nữa đó!


 Ngoài bóc gọt các loại rau củ, bạn cũng có thể dùng thìa để bóc vỏ trứng. Cách này cũng sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá thời gian, lại không sợ bóc vỏ mạnh quá làm vỡ lòng trắng trứng nhé!


 Mẹo vặt chống trào này dạo gần đây đã trở nên khá thịnh hành: Đặt một chiếc thìa gỗ lên nồi đang đun, đảm bảo nước sẽ không trào ra ngoài.


 Nọc của muỗi sẽ tan ngay khi gặp nhiệt độ cao, do đó ta vẫn hay dùng dầu gió để bôi vào vết muỗi đốt. Nhưng nếu có sẵn thìa ngay đấy, bạn chỉ cần hơ thìa qua lửa cho ấm rồi áp lên vết đốt, cơn ngứa sẽ qua ngay.


 Nếu bạn thắc mắc phần lỗ ở cuối cán tay cầm nồi hay chảo để làm gì, ảnh này sẽ giải đáp cho bạn.


Bonus: Cách ăn sữa chua khi quên mang thìa