Bánh bao nhân trứng xốp ăn ngon cực thích

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 01:01 29/08/2014

Bánh bao ngọt dùng để ăn sáng hay ăn bữa xế chiều đều hợp cả!

Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:

- 2 quả trứng
- 90g sữa tươi, 50g bơ
- 50g bột mì
- 160g đường, 3g muối
- 500g bột bánh bao (xem cách làm ở đây)

Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:



Bước 1:

Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.


Bước 2:

Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.


Bước 3:

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.


Bước 4:

Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.


Bước 5:

Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.


Bước 6:

Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.


Bước 7:

Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!

Bước 8:

Đem bánh đi hấp trong khoảng 15'.
Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!


Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!

Ăn ngon mà lại không ngấy ngán nhé!