- 470ml heavy cream - 120g phô mai mascarpone - 45g gừng bào nhuyễn - 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu) - 6 lòng đỏ trứng - 80g đường nâu - 60g đường cát trắng |
Bước 1: - Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. | |
Bước 2: - Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. | |
Bước 3: - Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm. | |
Bước 4: - Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. | |
Bước 5: - Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình. |
Bước 6: - Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! | |
Bước 7: - Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay. | |
Bước 8: - Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. | |
Bước 9: - Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. | |
Bước 10: - Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé! |
Bước 11: - Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành. - Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh. |