Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 150gr bột gạo nếp
- 80gr muối, 2gr bột nở
-125ml nước, 3-5ml dầu ăn
- Màu thực phẩm (xanh lá, đỏ, vàng…tùy ý)
- 10 que tre
- Khuôn cắt bánh hình hoa, lá (loại nhỏ)
| |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Cho từ từ từng ít nước vào hỗn hợp bột gạo nếp, muối, bột nở và nhồi thật kỹ nè. |
Bước 2:
- Tiếp theo, cho hỗn hợp bột gạo vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. |
Bước 3:
- Tiếp theo, lấy bột ra và cho thêm một chút dầu ăn vào và nhồi cho thật nhuyễn nghen. |
Bước 4:
- Khi bột đã mịn đều, bạn chia bột làm 3 phần: 1 phần để pha màu trang trí, 2 phần kia giữ nguyên màu trắng. |
Bước 5:
- Giờ thì chia phần bột dùng trang trí ra nhiều miếng nhỏ và pha màu tùy thích.
Mách nhỏ ngoài lề: thay vì phẩm màu, các bạn dùng bột trà xanh, bột cam hay bột cafe... thì bánh sẽ có vị "hay" hơn đấy!
|
Bước 6:
- Các bạn chia phần bột trắng và nặn thành nhiều thanh nhỏ rồi cắm vào các que tre. |
Bước 7:
- Cán mỏng phần bột pha màu, dùng khuôn cắt dập hình hoa lá và dán lên các que xiên bánh gạo trắng nghen. | |
Nếu khéo tay, bạn có thể nặn bánh gạo thành các hình hoa lá tùy thích rồi xiên vào que ná!
|
Vậy là chúng mình đã có món bánh gạo tò he rồi nè.
Gói những cành lộc xuân lại đem làm món quà biếu đầy ý nghĩa trong dịp năm mới cũng rất hay nha!
|