Bữa tối kiểu Tây cho cuối tuần sum họp

Mù tạt Dijon, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 16/08/2015

Thực đơn món Âu thịnh soạn mà không hề khó nấu như mọi người vẫn tưởng đâu!

MÓN CHÍNH: 

Tranh thủ ngày cuối tuần có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, chúng mình thử làm mì spaghetti để “cải thiện” bữa cơm tối nhé. Vẫn là những sợi mì dai mềm nhưng lần này, ta sẽ không nấu với sốt cà chua hay bò băm thông thường mà biến tấu thành món mới với sốt cà-ri cay cay mà béo ngậy, đảm bảo ai nấy sẽ đều mê tít cho mà xem!

Spaghetti-cari-ga-cc8be

Cách làm món mì spaghetti cà-ri gà:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút gừng, tỏi băm, bột cà ri và muối.

- Tiếp đó, ta luộc mì đến khi chín tới thì bạn vớt mì ra, xả nước lạnh để mì được tơi rồi trộn thêm một ít dầu olive vào, để sang một bên.

- Trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, chúng mình sẽ làm sốt cà-ri và topping ăn kèm. Luộc chín trứng gà (hoặc luộc lòng đào nếu muốn). Hành tây, ớt chuông và rau mùi đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Có thể dùng thêm hẹ và tỏi tây nếu thích.

- Phi thơm tỏi rồi vớt ra, cho các loại rau củ vào xào, nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra để riêng.

- Sau đó, khi dầu nóng già, ta cho bột cà-ri, bột nghệ và bột ớt vào đảo qua để tạo màu và độ cay cho món ăn. Cho thịt gà vào xào tới khi thịt hơi săn lại thì đổ 250ml nước cốt dừa đã hòa loãng với 1 bát con nước vào, đồng thời hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút đến khi hơi sệt lại và thịt chín mềm thì bắc ra.

- Cuối cùng, ta cho mì ra đĩa, thêm rau củ xào và thịt gà bên trên rồi rưới đều nước sốt. Trứng gà luộc cắt làm đôi hoặc làm tư, xếp lên trên cùng với chút rau mùi thái nhỏ là xong!


MÓN SALAD: 

Để cân bằng hương vị với món mì spaghetti cà-ri gà béo ngậy, ta sẽ làm thêm một đĩa salad hoa lơ ăn kèm nhé. Các bạn có thể chọn mua hoa lơ xanh hoặc hoa lơ trắng tùy ý, nhưng nếu làm bằng hoa lơ xanh thì món ăn không chỉ ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn nữa đấy – bởi khoa học đã chứng minh rằng đó là một trong những loại rau có tác dụng phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả! Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là hãy làm món salad này ngay trước lúc ăn để nguyên liệu lạc không bị mềm nhũn, mất ngon nhé!

Salad-hoa-lo-cc8be

Cách làm món salad hoa lơ:

- Sơ chế: trước tiên, bạn rửa sạch, cắt hoa lơ thành những miếng vừa ăn rồi chần qua với nước sôi. Chúng mình cũng có thể luộc hoa lơ chín tới nếu như chưa thực sự an tâm với chất lượng rau củ (khi ấy, ta không nên luộc quá kỹ khiến hoa lơ mất độ giòn). Với vừng đen và lạc, bạn rang giòn trên chảo, có thể xát bỏ vỏ lạc hoặc để nguyên ăn càng thơm hơn nhé!

- Tiếp đó, ta sẽ pha nước sốt để trộn salad: 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa bơ lạc, một chút xíu muối và đường.

- Cuối cùng, chỉ việc cho hoa lơ và lạc vào bát tô, đổ nước sốt vào rồi trộn thật đều và nhanh tay. Nêm nếm thêm chút muối hoặc nước cốt chanh sao cho vừa miệng rồi múc ra đĩa, rắc thêm vừng đen lên trên.


TRÁNG MIỆNG:

Sau khi cả nhà đã “đánh chén” no nê rồi mà có thêm cốc sinh tố dưa hấu để tráng miệng và giải khát nữa thì đúng là “hết sảy”! Vị ngọt của dưa, vị chua nhẹ của chanh cộng hưởng thêm hương thơm đặc trưng “không lẫn đi đâu được” của bạc hà sẽ tạo nên những ly sinh tố đầy quyến rũ, vừa ngon mắt vừa ngon miệng, đảm bảo sẽ không ai nỡ chối từ cho mà xem!

Sinh-to-dua-hau-cc8be

banner-95b9b

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt gà

- 2 quả trứng gà

Rau củ:

- 2 củ hành tây

- 2 quả ớt chuông xanh và đỏ

- 1 cây súp lơ xanh

- 1 quả dưa hấu

- 2 quả chanh

- Hành tím, tỏi, rau thơm...

Khác:

- Bột cà ri, bột ớt

- Lạc, vừng đen

- Nước cốt dừa