Cách làm gà nướng yakitori đầy quyến rũ

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/07/2014

Từng miếng gà nướng yakitori thấm đều sốt sẽ làm bạn thèm mãi thôi!

Khi nhắc đến Nhật Bản, ngoài những đại diện phổ biến như sushi hay dòng bánh ngọt wagashi, người ta cũng thường nhắc đến những xiên thịt nướng được tẩm sốt, mà một đại diện tiêu biểu chính là yakitori.



Công thức thịt nướng yakitori có lịch sử từ thời Edo (1603-1867), thuật ngữ "yakitori" được tả trong một quyển sách từ năm 1643 là "món thịt gia cầm xiên nướng với xì dầu và rượu sake". Yakitori chịu sự ảnh hưởng của những thương gia châu Âu khi họ giới thiệu công nghệ chăn nuôi gà công nghiệp vào nước Nhật, biến thịt gà thành một nguyên liệu cao cấp, và cũng là nguyên liệu chính cho yakitori.



Trong những năm 1960, những quán bar yakitori ở Nhật trở nên rất phổ biến. Chúng thường khá nhỏ và tối, phục vụ nhiều loại rượu và thức ăn ngon. Hiện nay ở Nhật, "yakitori" còn có thể mang ý nghĩa là tất cả các loại đồ ăn xiên nói chung. Ngoài "yakitori", người Nhật còn hay nói "kushiyaki" để chỉ những món xiên này.


Nguyên liệu:

- 500g thịt gà

- 250ml mirin

- 250ml xì dầu

- 125ml rượu sake

- 3 tép tỏi, 8 lát gừng

- 30g đường nâu

- 5g tiêu đen xay



Các bạn có thể tham khảo thêm: