Bước 1:
- Gọt vỏ 2 củ cà rốt rồi rửa sạch, 1 củ tỉa hoa rồi cắt khúc, chừa lại 1 khúc nhỏ cà rốt thái hạt lựu nhỏ.
|
Bước 2:
- Ướp giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và trộn đều.
|
Bước 3:
- Tiếp theo, mình rửa sạch, ngâm mềm nấm hương và cắt bỏ chân. Sau đó, nhồi giò sống ở trên vào nấm hương.
|
Bước 4:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ chừa lại phần đuôi.
- Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu.
|
Bước 5:
- Thái bí ngòi thành những lát mỏng.
Các bạn giữ nguyên vỏ cho đẹp nha!
|
Bước 6:
- Gọt vỏ củ cà rốt còn lại rồi cắt khúc chữ nhật có độ dài nhỉnh hơn chiều rộng lát bí ngòi vừa thái.
|
Bước 7:
- Rải bí ngòi ra thớt, đặt tôm, cà rốt vào rồi cuộn lại, cố định cuốn bằng một cây tăm.
|
Bước 8:
- Rửa sạch hẹ và trần sơ với nước sôi. Dùng lá hẹ cuốn quanh cuộn tôm rồi buộc lại. Sau đó chúng mình nhớ rút tăm ra nghen!
|
Bước 9:
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho nấm hương, cuộn tôm và cà rốt vào.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi trở lại, tắt bếp rồi rắc thêm tiêu xay.
|