Chiêu đãi cả nhà bữa tối hải sản ít tốn kém

Lan Nguyễn, Theo Pháp luật xã hội 12:01 16/12/2013

Không phải cứ các món hải sản là đắt đỏ đâu nhé!

MÓN MẶN:

Mực là một loại nguyên liệu có mức giá trung bình, khéo léo chọn loại vừa tầm thì sẽ không quá đắt đỏ. Khi chế biến mực, nếu làm thành món xào thì sẽ rất hao, thế nên để tiết kiệm chi phí, chúng ta sẽ đem tẩm bột làm thành món mực chiên xù nhé! Cách chế biến này có rất nhiều ưu điểm như: hạn chế được tối đa mùi tanh của mực, không nhất thiết phải dùng loại mực to...

Chiêu đãi cả nhà bữa tối hải sản ít tốn kém 1

Chiêu đãi cả nhà bữa tối hải sản ít tốn kém 2


MÓN RAU:

Ngao có giá thành tương đối rẻ, chỉ cần mua khoảng 1kg thôi là đủ cho cả nhà ăn các món rồi. Để làm sạch ngao, các bạn có thể ngâm ngao vào nước vo gạo hoặc nước pha ớt băm khoảng 2 tiếng nhé!

Chiêu đãi cả nhà bữa tối hải sản ít tốn kém 3

Cách làm món rau muống xào ngao:

- Sơ chế ngao sạch sẽ. Hấp ngao chín tới rồi gỡ lấy thịt ngao và ướp với một chút nước mắm.

- Nhặt, rửa rau muống cho thật sạch. Nếu thích ăn rau mềm thì các bạn chần rau muống qua nước sôi nhé!

- Phi thơm tỏi, cho rau muống vào xào đến khi gần chín thì đổ ngao vào xào cùng.


MÓN CANH:

Với phần ngao còn lại sau khi xào rau muống, bạn có thể chế biến thành một bát canh ngao nóng hổi để ăn vào ngày lạnh. Canh ngao có thể nấu chua hoặc nấu đậu đều rất ngon đấy!

Chiêu đãi cả nhà bữa tối hải sản ít tốn kém 4

Cách làm món canh ngao nấu đậu phụ:

- Sơ chế ngao thật sạch. Thái đậu thành từng miếng vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích dùng thêm sa tế hoặc tương miso thì bạn cũng cho vào luôn lúc này nhé!

- Cho đậu vào nồi. Khi nước sôi trở lại, các bạn cho ngao vào và khi nước sôi thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 4 - 5 người ăn)

Thịt:
- 1kg ngao
- 300g mực
- 1 quả trứng gà

Rau củ:
- 1 bó rau muống
- Hành lá, ớt xay, tỏi

Khác:
- 1 hộp đậu phụ non
- Bột mì, bột chiên xù


Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày