- 3-4 quả bưởi - 1 quả đu đủ xanh - 1 quả cam - 2 hạt nhãn hoặc hạt na - Giấy bìa đen, đỏ - Tăm Theo truyền thống mình sẽ sử dụng thân chuối để làm cốt bên trong, nhưng nếu các bạn ở thành phố khó tìm thì mình có thể thay thế bằng đu đủ xanh và cam cũng được nhé! |
Bước 1: - Cắt đôi quả đu đủ cho vừa với kích thước quả cam, lựa lấy phần trên, sau đó cũng cắt đi 1 chút để làm chân đế đứng cho vững. Nếu mua được quả đu đủ nhỏ thì bạn bỏ qua bước cắt đôi. | |
Bước 2: - Ghim quả cam vào đu đủ như thế này để làm cốt cho bạn cún. | |
Bước 3: - Cắt vỏ bưởi nhưng bạn nhớ giữ lại vỏ nhé! | |
Bước 4: - Tách từng múi bưởi rồi tẽ các tép bưởi cho tơi ra nè! Sử dụng loại bưởi có tép khô sẽ dễ dàng hơn trong việc tẽ các tép bưởi thật tơi đấy nha! | |
Bước 5: - Ghim lần lượt các múi bưởi lên phần cốt vừa làm. |
Bước 6: - Cắt vỏ bưởi thành tai và đuôi cho cún, phủ múi bưởi lên tai và đuôi. | |
Bước 7: - Gắn tai và đuôi lên thân cún để hoàn thiện phần tạo hình nè! | |
Bước 8: - Gắn 2 hạt na làm mắt, cắt giấy màu làm mũi, lưỡi và vòng đeo cổ để trang trí cho cún thêm sinh động nha! |