Cuối tuần đổi vị cùng thực đơn hoành thánh nóng hổi

Đội quân uống sữa, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 27/09/2013

Đổi vị một chút với món hoành thánh ngày cuối tuần để lấy lại hứng khởi sau một tuần căng thẳng nào!

MÓN CHÍNH:

Hoành thánh không chỉ là một món ăn nóng hổi, vui miệng cho bữa ăn cuối tuần, cách chế biến món hoành thánh này cũng khá là thú vị đó! Phần nhân hoành thánh khá đa dạng, bạn có thể cho tôm thịt, hoặc biến tấu một chút thành món hoành thánh chay đều rất ngon và đơn giản.

Cuối tuần đổi vị cùng thực đơn hoành thánh nóng hổi 1

Cách làm món hoành thánh nấu nấm:

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi lấy sạch chỉ lưng. Cho tôm vào cối giã nhuyễn. Trộn tôm cùng thịt băm, gừng và hành lá xắt nhỏ sao cho thật mịn.

- Để lá hoành thánh lên thớt phẳng, múc một ít thịt cho vào rồi gấp đôi lại, miết các góc cho chặt. Cầm 2 góc bẻ cong lại với nhau để tạo hình bắt mắt. Bạn chú ý không nên cho nhiều thịt quá để hoành thánh không bị bung ra. Luộc chín hoành thánh lên.

- Đun nước sôi, cho nấm vào nồi. Đến khi nước bắt đầu sôi, bạn cho rong biển và tôm vào. Khi nước sôi hẳn, bạn đập 1 quả trứng cho vào rồi khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm ớt và ngò xắt nhỏ lên trên.


SALAD:

Thử nghiệm một công thức trộn salad với mù tạt nguyên hạt và nước cam để mang lại sự mới lạ cho bữa ăn gia đình nào! Nếu không quen ăn vị cam trong salad, bạn có thể thay nước cam bằng nước cốt chanh nhé!

Cuối tuần đổi vị cùng thực đơn hoành thánh nóng hổi 2

Cách làm món salad rau diếp cá trộn mù tạt:

- Sơ chế nguyên liệu: ngâm rửa sạch rau diếp cá trong nước pha muối. Pha 1 thìa canh mù tạt với 2 thìa canh dầu olive, một chút giấm, một chút muối, một vài giọt nước cam (hoặc nước chanh) rồi trộn đều.

- Cắt rau diếp cá thành từng khúc vừa ăn, cho vào thố lớn, rưới phần sốt vừa pha lên, rắc thêm tiêu rồi trộn đều.


TRÁNG MIỆNG:

Trong những ngày trời mưa lạnh, bạn thử tham khảo các món chè ăn nóng để chế biến cho gia đình xem sao nhé! Chè bí đỏ đậu xanh là một công thức chè dễ nấu, dễ ăn, lại cực thích hợp để ăn nóng trong những ngày này đấy!

Cuối tuần đổi vị cùng thực đơn hoành thánh nóng hổi 3

Cách nấu món chè bí đỏ đậu xanh:

- Gọt vỏ bí đỏ, sau đó bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn. Đãi sạch đậu xanh rồi để cho ráo nước, nếu không thích ăn đậu xanh có vỏ, bạn có thể mua loại đậu xanh đã xát vỏ.

- Cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước rồi đun đến khi nhừ hẳn. Bạn chú ý trông khi đun để không bị trào nhé!

- Khi đậu xanh chín mềm, bạn cho bí đỏ vào nồi. Đun đến khi bí bở ra thì thêm vani và đường vào sao cho vừa miệng, khuấy đều lên một lúc rồi tắt bếp. Ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho khoảng 3 - 4 người ăn)

Thịt:
- 100g thịt heo xay
- 200g tôm tươi
- 1 quả trứng gà

Rau củ:
- Rau diếp cá
- Gừng, hành lá, hành tím
- 1/4 quả bí đỏ
- Chanh

Khác:
- Mù tạt nguyên hạt
- Dầu olive
- 200g đậu xanh nguyên vỏ
- 1 ống vani



Các bạn có thể tham khảo thêm: