Đậu phụ chiên trứng cút kèm sốt siêu hấp dẫn

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/06/2015

Đậu phụ chiên trứng cút không chỉ là món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt và dễ làm nữa.

Nguyên liệu cần để làm đậu phụ chiên, như sau:


- 2 bìa đậu
- 10 quả trứng cút
- Gia vị: hành lá, ớt, xì dầu, đường
Cách làm đậu phụ chiên, như sau:


Bước 1:

- Trước tiên, bạn cắt đậu thành từng miếng dày khoảng 2cm.

Bước 2:

- Dùng khuôn cắt để cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu. Bạn chú ý chọn khuôn chỉ nên to hơn lòng đỏ trứng cút một chút thôi nhé!

Bước 3:

- Cho dầu vào chảo rán đến khi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho đậu vào.

Bước 4:

- Tiếp đến, bạn đập trứng vào bên trong miếng đậu rồi rán cho vàng đều 2 mặt của miếng đậu.

Bước 5:

- Khi đậu đã rán xong, bạn chắt bỏ mỡ thừa trong chảo rồi cho vào đó 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường cùng một chút nước và tỏi ớt băm. Nấu tiếp trong khoảng 10' cho đến khi đậu thấm nước sốt là được.
Rắc hành lá vào và tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi!

Một món ăn không quá lạ lẫm mà lại dễ ăn đúng không nào?

Vị đậu thanh thanh kết hợp với vị bùi bùi của trứng cút ngon lắm nhé!

Đậu lại thấm đều gia vị mặn ngọt nên rất đưa cơm đấy!