Học người Ấn pha sữa nóng phòng đủ thứ bệnh mùa lạnh

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 30/01/2016

Món sữa nghệ này không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn có màu vàng ươm, nhìn thích mắt vô cùng nữa chứ!

Để làm sữa nghệ, bạn cần:

- 225ml sữa tươi (có thể thay bằng sữa hạnh nhân hay nước cốt dừa đều được)

- 5g nghệ tươi (hoặc bột nghệ)

- 3g bột quế, 2,5g bột tiêu đen, 2,5g bột thảo quả, 2,5g bột thì là

- 5ml mật ong (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Cách làm sữa nghệ như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ sữa vào nồi và đun nóng. Khi sữa bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa để sữa chỉ sôi lăn tăn.

Bước 2:

- Dùng dao bào sạch vỏ củ nghệ.

Bước 3:

- Sau đó, bạn bào nghệ tươi vào nồi sữa đang đun.

Bước 4:

- Tiếp tục cho các loại bột gia vị còn lại vào.

Bước 5:

- Bây giờ thì thêm mật ong vào nhé.

Bước 6:

- Dùng phới trộn thật đều các loại gia vị cho tan rồi đun sôi nhẹ thêm tầm 5 phút nữa.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn lọc trà sữa nghệ qua rây để thức uống của chúng ta được mịn và không lợn cợn là hoàn thành.

Trời rét lạnh thế này mà có ly sữa nghệ nóng hôi hổi để nhâm nhi là nhất luôn đấy!

Học người Ấn pha sữa nóng phòng đủ thứ bệnh mùa lạnh - Ảnh 8.

Trong củ nghệ tươi có chứa chất chống viêm nhiễm và tính sát trùng cao nên món sữa nghệ này sẽ giúp bạn trị họ và cảm lạnh rất hiệu quả đó!

Học người Ấn pha sữa nóng phòng đủ thứ bệnh mùa lạnh - Ảnh 9.

Ngoài ra thì món đồ uống này còn có hương vị rất ngon và màu sắc bắt mắt.

Học người Ấn pha sữa nóng phòng đủ thứ bệnh mùa lạnh - Ảnh 10.

Cảm giác ủ tay vào cốc sữa nóng hổi giữa tiết trời giá rét như này thì thích phải biết!