- 20g hoa hồng khô (loại dùng để pha trà) - 10ml mứt hoa hồng (xem cách làm siro hoa hồng ở đây) - 4g agar |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt nhỏ agar rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm. Có thể thay agar dạng lá bằng agar dạng bột nhé! | |
Bước 2: - Ngâm hoa hồng trong 800ml nước sôi đến khi nước chuyển màu và hoa mềm ra. Giữ lại phần nước ngâm. | |
Bước 3: - Sau khi ngâm, bạn cho agar vào nồi. | |
Bước 4: - Đổ phần nước hoa hồng vào. | |
Bước 5: - Cho phần mứt hoa hồng vào. |
Bước 6: - Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thạch agar tan hoàn toàn. | |
Bước 7: - Sau đó, bạn đợi nước nguội bớt rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh giữ lạnh |