Mỳ Ý sốt kem trong “tô” bánh mì sandwich độc đáo

Pep, Theo Mask Online 00:01 27/02/2012

Vừa ăn được mỳ, lại ăn được cả “tô” lun nha!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- 100gr mỳ Ý, 30gr nui

- 1/2 ổ bánh mì vuông (chưa cắt lát)

- 100ml sữa tươi, 5gr bơ

- 50gr tôm, 50gr nghêu, 50g thịt cua

- 100gr bông cải xanh (súp lơ), 5gr hành tây (cắt nhỏ)

- 3gr húng quế, 3gr tỏi băm nhỏ

- Muối, tiêu (tùy khẩu vị)


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt bỏ 1 đầu bánh mì và khoét rỗng ruột để làm “tô” đựng nè.

 
 

Bước 2:

- Luộc chín mỳ và nui trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.

 
 

Bước 3:

- Phi thơm hành, tỏi, ớt cùng bơ rồi cho nghêu, cua, tôm vào xào chung.

 
 

Bước 4:

- Khi tôm chín thì cho sữa vào xào thêm 3 phút nhé!

 
 

Bước 5:

- Luộc chín bông cải xanh. Khi luộc bạn nhớ cho chút muối để bông cải chín vẫn có màu xanh không bị úa nha!

 
 

Bước 6:

- Cho bông cải, mỳ, nui và hỗn hợp hải sản (ở bước 4) vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.

 

Bước 7:

- Chiên vàng phần ruột bánh mì (đã lấy ra ở bước 1) với tỏi, bơ để có món bánh mì bơ tỏi thơm lừng ăn kèm nữa nè.

Giờ thì chỉ cần cho mỳ vào tô sandwich và bày thêm bánh mì bơ tỏi ra đĩa là dùng được rồi!
 
 
Hấp dẫn lắm nhé!

 

 

 
Bánh mì thơm giòn chấm với nước sốt thơm béo, ăn chung với mỳ, tôm, nghêu thật là tuyệt phải không nào?