Ngon mê mẩn món "bánh xèo" hải sản của Hàn Quốc

Tracee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/04/2015

Món "bánh xèo" này đặc biệt có sự kết hợp giữa hải sản và hành lá, rất thơm và đáng thử đấy!

Để làm món bánh xèo Hàn Quốc, bạn cần:

- 50g bột mì
- 150g bột gạo
- 50g bột nếp
- 150ml nước
- 200g hành lá
- 100g tôm bóc vỏ
- 100g sò điệp
- 100g bò xay
- 50g cần tây
- 3 quả trứng
- Gia vị: xì dầu, đường, dầu mè, muối, tiêu, tỏi, rượu trắng


Cách làm món bánh xèo Hàn Quốc như sau:



Bước 1:

- Rửa sạch hành lá và cần tây rồi cắt lấy đầu hành và cần tây.

- Xào sơ thịt bò với xì dầu, đường, muối, tiêu, tỏi, rượu.



Bước 2:

- Trộn đều bột gạo, bột mì, bột nếp với nước đến khi được hỗn hợp bột mịn, hơi sệt.
Ở một tô khác, bạn đánh đều ba quả trứng với nhau.




Bước 3:

- Khi chảo nóng, bạn cho một ít dầu mè vào, sau đó cẩn thận xếp hành và cần tây vào chảo.



Bước 4:

- Bạn rưới một lớp bột lên trên hành và cần tây.


Bước 5:

- Cho tôm, sò điệp, thịt bò và trứng lên trên.


Bước 6:

- Rán bánh chín vàng hai mặt là hoàn thành rồi đấy.

Bánh xèo hải thơm lừng hấp dẫn lại ngon ngọt vị hải sản nữa đấy!


Ăn cùng với nước chấm ngon ngon thì nhất luôn!


Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào để tăng hương vị.


Phiên bản đơn giản hơn của món bánh xèo sẽ chỉ gồm bột và hành thôi, nhưng cũng vẫn rất ngon nhé!