Macarons và macaroons:
Mặc dù có cái tên gần như tương tự nhau nhưng macarons và macaroons là 2 loại bánh hoàn toàn khác nhau. Bánh macaroons là một loại bánh quy hình tròn nhỏ và có nguồn gốc từ nước Ý. Công thức macaroons dừa rất được ưa chuộng ở Úc, Mỹ, Hà Lan và Đức. Người Úc còn hay cho thêm một ít mứt trái cây vào nhân của loại bánh này.
Trong khi đó, bánh macarons lại là một loại bánh rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở Pháp, đặc biệt là Paris. Bánh này bao gồm 2 miếng bánh quy kẹp vào nhau, có nhân mứt hoặc buttercream ở giữa. Macarons thường có rất nhiều màu sắc rực rỡ với nhiều hương vị khác nhau.
|