Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc

Tsubaki, Theo Mask Online 00:34 07/01/2013

Đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 1
- 225g đậu đỏ
- 225g gạo nếp (đã hấp chín - xôi)
- 100g bột gạo nếp
- 3g muối
- 3g đường
- 90ml nước sôi
- 1,5-2 lít nước lọc

Đến phần hành động này >:D<:

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 2

Bước 1:

- Ngâm đậu đỏ trong nước sao cho nước ngập mặt đậu. Ngâm qua đêm, sau đó vớt ra để ráo.

- Đun sôi 1 lít nước, cho đậu đỏ vào nấu trong vòng một giờ, để lửa liu riu.

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 3

Bước 2:

- Tiếp tục cho gạo nếp đã nấu chín vào, nêm đường và một chút xíu muối cho vừa ăn, nấu thêm trong vòng 45 phút.

- Trong lúc đun, các bạn chú ý thường xuyên khuấy đều để tất cả được quyện lại với nhau nhé!

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 4

Bước 3:

-  Đổ bột nếp vào tô, thêm muối và đường.

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 5

Bước 4:

- Tiếp tục chế nước sôi vào hỗn hợp bột , trộn đều cho đến khi bột sánh, dẻo.

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 6
Bước 5:

- Nhồi bột trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành những viên bánh hình tròn xinh xinh như thế này nhé!

- Hấp bánh trong 15 phút rồi dọn ra ăn cùng với cháo là hoàn thành rồi.

Tô cháo đậu đỏ nóng hổi ngon ngon sẽ làm ấm lòng chúng mình trong mùa rét lạnh đấy!

Pakjuk - cháo bánh trôi ngọt lịm của Hàn Quốc 7
Trông thật ngon mắt quá các bạn nhỉ!