Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Mentosmint, Theo Mask Online 00:01 18/10/2012

Một món ăn có lẽ không xa lạ gì đối với các bạn xứ Quảng.


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
- 300g bắp sống

- Bánh tráng

- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu


Đến phần hành động này >:D<:

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn bóc sạch vỏ bắp và râu bắp.


Ram bắp giòn tan của xứ Quảng


Bước 2:

- Sau đó, mình bào nhỏ hạt bắp ra.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng


Bước 3:

- Quết nhuyễn bắp cho đến khi được hỗn hợp có độ sệt nhất định.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng


Bước 4:

- Để làm tăng hương vị, mình cho 3g (1 muỗng cà phê) bột nêm vào hỗn hợp.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng


Bước 5:

- Sau đó, thêm 2g muối.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng


Bước 6:

- Cuối cùng, thêm 2g hạt tiêu vào rồi trộn đều lên để hỗn hợp thấm hết gia vị.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
Bước 7:

- Thấm ướt bánh tráng, cho một ít bắp vừa đủ ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại.

- Đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu là có thể ăn được.


Cùng bày ra đĩa với nước mắm chua ngọt và rau thơm thôi nào!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
Trông thật hấp dẫn các bạn nhỉ!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
Món ram bắp đơn giản nhưng độc đáo và đặc trưng này hẳn sẽ làm bữa ăn thêm phần thú vị đấy!

4 điều thú vị về món ram bắp:

1. Quê hương của món ăn này là ở Quảng Ngãi.

2. Không như những món ăn chế biến từ bắp khác như bắp nướng, bắp xào, chè bắp, ... chỉ là món ăn vặt, ram bắp góp phần trong mâm cỗ cung kính và trong cả mâm cơm đãi khách.

3. Để bắp có vị bùi ngọt, người ta có thể trộn thêm một ít khoai môn.

4. Cũng như các món cuốn khác của Việt Nam, ram bắp cũng được biến tấu rất nhiều khi du nhập vào các vùng miền. Người ta thường thêm thịt, tôm, trứng gà để làm phong phú hơn hương vị cho món ăn này.



Cùng biến hóa với món chả tôm giống y hệt bắp ngô siêu sáng tạo này nào...
Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)