Bước 1: - Chuẩn bị một chiếc khay to để xếp rau củ lên. Chúng mình có thể phủ một lớp sốt cà chua lên cho thật đúng kiểu nữa nhé! | |
Bước 2: - Thái cà chua và bí ngòi thành từng lát thật mỏng, chú ý không để bị nát nha! | |
Bước 3: - Cắt cà tím thành miếng mỏng, sau khi cắt xong mình cho ngay vào chậu nước để cà khỏi bị thâm lại. | |
Bước 4: - Phần thú vị nhất của món này đã đến rồi đây! Mình xếp xen kẽ các loại củ quả vào khay sao cho thật đẹp mắt nào! | |
Bước 5: - Trộn dầu olive với lá rosemary. Các bạn có thể thêm một ít tỏi băm nhuyễn cho thơm hơn cũng được. |
Bước 6: - Rưới hỗn hợp lên rau củ. | |
Bước 7: - Phủ một lớp giấy lên trên cùng và cho khay vào lò nướng ở 200 độ C trong 45-50 phút cho đến khi rau củ được nấu chín nhừ và miếng rau trở nên trong suốt. |
Ratatouille là một món ăn của Pháp, có nguồn gốc từ vùng Provence. Món này có tên đầy đủ là ratatouille niçoise. Nó thường đó vai trò như một món ăn phụ trong các bữa ăn, nhưng cũng có thể ăn kèm với pasta, cơm hoặc bánh mì. Ở tiếng Pháp, chữ "touiller" trong ratatouille có nghĩa là "tung thức ăn", thế nên chúng mình mới thấy chú chuột Remy ném một cách điệu nghệ từng lát rau củ vào khay đấy! Đây là một món ăn rất phổ biến cho những người giảm cân vì nó không chứa nhiều năng lượng béo nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao đấy nhé! |