Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia

Uyen Jay, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/07/2013

Thạch mát lạnh mang tạo hình đặc trưng của Indonesia nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  1
- 500ml nước
- 10g bột agar
- 50g đường
- 80ml sữa đặc
- 15g bột cacao
- 50g chocolate đen

Đến phần hành động này >:D<:

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  2

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn bột cacao với đường.

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  3

Bước 2:

- Bẻ nhỏ chocolate rồi đun chảy ra nhé!

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  4

Bước 3:

- Cho bột agar vào nước trong khoảng 30 phút, sau đó đun sôi và chia thành 2 phần bằng nhau.

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  5

Bước 4:

- Hòa ½ lượng nước agar đun sôi với chocolate đun chảy và bột cacao, khuấy đều tay để tránh bị vón cục.

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  6
Bước 5:

- Thêm sữa đặc vào lượng nước agar còn lại để làm thạch vị sữa.

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  7

Bước 6:

- Để làm kiểu thạch đặc trưng của Indonesia, các bạn cần chuẩn bị khuôn hình chóp. Đây cũng là kiểu dáng thường thấy trong các loại bánh và đồ ngọt ở Indonesia.
- Đổ 1 chút thạch chocolate vào khuôn, đợi 5 phút để thạch se mặt lại.

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  8
Bước 7:

- Sau đó, đổ nhẹ nhàng 1 lớp thạch sữa lên trên và lại đợi tiếp 5' nữa. Cứ thế, các bạn làm lần lượt các lớp để tạo thành nhiều tầng cho thạch.

Trong quá trình làm, nếu phần nước thạch ở ngoài bị đông thì các bạn có thể cho vào nồi, đun ở lửa nhỏ là thạch lại tan ra.

Xong xuôi thì để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh cho mát hẳn nhé!

Thạch chocolate nhiều tầng đặc trưng của Indonesia  9
Ăn thạch chocolate có cảm giác rất thanh và mát, khác hẳn mousse chocolate.