Thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon đến miếng cuối cùng

Trang Chip, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/08/2015

Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.

Nguyên liệu để làm món thịt xông khói cuộn cơm gồm:

- 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
- 1 bát cơm trắng
- 15g rau cải bó xôi 
- 5g vừng trắng, vừng đen
- 2ml dầu vừng 
- Gia vị

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

com-cuon-thit-xong-khoi-1-5f911
Bước 1:

- Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.

- Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.

- Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.
com-cuon-thi-xong-khoi-2-5f911
Bước 2:

- Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính. 
com-cuon-thi-xong-khoi-3-5f911
Bước 3:

- Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.

- Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.
Ai muốn thử món thịt xông khói cuộn cơm thì giơ tay nào:

com-cuon-thi-xong-khoi-sp1-5f911
Đơn giản, dễ làm mà ngon không chê vào đâu được luôn!
com-cuon-thi-xong-khoi-sp2-5f911
Thịt xông khói mằn mặn bọc lấy nắm cơm dẻo mềm thơm mùi dầu vừng hấp dẫn lắm nha...

com-cuon-thi-xong-khoi-sp3-5f911
Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!