Tiramisu theo công thức đơn giản

Sam, Theo Mask Online 00:01 24/03/2013

Cách làm một chiếc tiramisu "thứ thiệt" thực ra không khó chút nào đâu!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tiramisu theo công thức đơn giản 1
- 225g phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45g và 1 phần 60g
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sâmbanh
- 177ml cà phê đen
- 15ml rượu rum
- Bột cacao trang trí

Đến phần hành động này >:D<:

Tiramisu theo công thức đơn giản 2

Bước 1:

- Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45g đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60g đường còn lại trong khoảng 1' hoặc đến khi kem cứng mượt.

Tiramisu theo công thức đơn giản 3

Bước 2:

- Cho phần kem đã đánh vào với phần phô mai, dùng phới trộn đều.

Tiramisu theo công thức đơn giản 4

Bước 3:

- Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâmbanh qua hỗn hợp này.

Tiramisu theo công thức đơn giản 5

Bước 4:

- Bẻ bánh ra thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.

Tiramisu theo công thức đơn giản 6
Bước 5:

- Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hũ đựng đã đầy.

Tiramisu theo công thức đơn giản 7
Bước 6:

- Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành.

- Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức được.


Để bánh qua đêm thì sẽ càng ngon hơn đó!

Tiramisu theo công thức đơn giản 8
Khi đựng trong hũ thủy tinh, các lớp bánh sẽ hiện ra, làm tiramisu trông càng thêm cuốn hút.

Tiramisu theo công thức đơn giản 9
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc và thưởng thức ngay thôi các bạn nhỉ!


Thêm các biến thể đầy thú vị của tiramisu cho bạn tham khảo nè:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày