Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/02/2018

Món ăn đa dạng, tươi nguyên, cân đối giữa độ đạm, chất xơ và tinh bột, lại rất đặc biệt khi nguyên liệu chỉ cần để mộc mạc mà vẫn hấp dẫn và thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt thanh tân, bổ dưỡng.

Tết đến xuân sang, ai nấy đều chộn rộn mong chờ đến ngày đoàn tụ bên mâm cơm gia đình. Thực đơn ngày Tết lúc nào cũng đầy đủ các món ăn ngon với đủ hương vị và dưỡng chất. Những mâm cỗ được chuẩn bị thịnh soạn với gà luộc, nem rán, bánh chưng… tuy rất thơm ngon nhưng lại chóng ngán và cũng là "thủ phạm" giấu mặt khiến bạn tăng cân vù vù chỉ sau vài ngày Tết.

Và khi đã chán ngán với các món chiên xào phức tạp ta lại tìm về với cách chế biến đơn thuần nhất – Hấp.

Không ra đời sớm như nướng, không cầu kỳ như chiên, mất thời gian như ninh/hầm, và không quá đơn giản như luộc. Hấp được xem là cách nấu ăn trung dung giữa những phương pháp kể trên nhưng lại có ưu điểm vượt trội, nhờ không để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, nên dù nhiệt độ cao, thời gian dài, vẫn bảo toàn được dưỡng chất (vitamin B, B12, C, biotin, canxi…) của nguyên liệu, giúp món ăn có độ bổ dưỡng cao.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 1.

Trong ẩm thực Việt, phương pháp hấp đã có từ xa xưa. Điều thú vị là cũng chỉ dùng hơi nước để làm chín thực phẩm nhưng tuỳ thời gian nấu, nguyên liệu, chất liệu của dụng cụ mà phát sinh nhiều tên gọi, như: đồ (xôi), chưng cách thuỷ, tráng (bánh cuốn, bánh ướt)…

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại, nhờ có nhiều ưu điểm nên phương pháp hấp càng được chú trọng. Một thời người ta phấn đấu sao cho ăn no - mặc ấm. Rồi khi phát triển hơn, nhu cầu ăn ngon - mặc đẹp hình thành. Và hiện nay, ăn không chỉ ngon, bổ mà còn phải mang lại sức khoẻ, vẻ đẹp.

Có lẽ chính vì vậy nên tuy mới xuất hiện tại TP.HCM chưa lâu nhưng CHANG KANG KUNG – Hải Sản Khói đã sử dụng công nghệ Hấp Thủy Nhiệt - mang lại một luồng gió mới cho ẩm thực Việt. Từ phương pháp chế biến đặc biệt đến cách để trải nghiệm món ăn đầy thú vị đã gây ấn tượng mạnh cho thực khách.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 2.

Đồ ăn sơ chế bày trên chiếc rế tre sẽ đặt lên chiếc vỉ inox và đậy nắp. Bật bếp chỉ một lúc, hơi nước quện lại tạo thành màn khói mờ ảo, rồi quện đặc, lan toả đều, thẩm thấu giúp thức ăn nhanh chính và giữ được vị tươi ngon, đậm đà.

Đĩa sò tộ múp míp, tươi rói được tẩm ướp loại sốt đậm đà, điểm thêm ít sả, nhúm lá chanh xắt chỉ, đặt lên chiếc rế tre. Năm phút sau, trong làn khói trắng lãng đãng, thức ngon đã sẵn sàng. Vị ngọt thanh của sò lại được cộng hưởng bởi tinh dầu chanh sả, cho miếng ngon dai sừn sựt.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 3.

Hay với món cá chình lại mang tới trải nghiệm khoái khẩu khác. Đây là món kết hợp giữa loại cá da trơn với ít hạt đậu đỏ, kỷ tử và nhúm hành lá để điều vị, trị tanh. Món ngon nhờ nguyên liệu tươi sống, loại sốt tẩm ướp đặc biệt và công nghệ hấp thuỷ nhiệt.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 4.

Điều thú vị của công nghệ hấp thủy nhiệt này là trong lúc hấp tiện thể nấu được cả cháo. Có cháo trứng muối, sườn non heo, cá diêu hồng… còn gạo thì được nhà hàng tặng kèm. Chỉ cần cho gạo vào đáy nồi, thiết bị giữa nồi sẽ tự động bơm nước, căn vừa đủ. Khi hấp thức ăn ở trên, dưỡng chất nếu theo nước trôi xuôi thì sẽ nấu thành cháo, không bị hao hụt. Sau khi thưởng thức xong các món hấp, cuối bữa sẽ có một nồi cháo thập cẩm thượng hạng.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 5.

Thực đơn nhà hàng phong phú và hướng đến những món ăn thực dưỡng, cân đối thịt – rau – tinh bột để khách hàng linh động lựa chọn. Các món thịt có gà tre, thịt bò Mỹ. Các món ăn kèm có nấm, rau, củ tươi xanh. Các món dimsum có xôi lá sen, bánh cuốn hải sản, há cảo tôm… Đặc biệt là các loại hải sản tươi ngon như cá chình, cua, tôm hùm, tôm mũ ni, cá hồi Na Uy, cá giòn, vẹm xanh New Zealand, sò tộ…

Với ưu điểm là bảo toàn được dưỡng chất của nguyên liệu giúp món ăn có độ bổ dưỡng cao, đã phát triển ở nhiều nước, đặc biệt phổ biến ở Singapore, Hong Kong, Đài Loan. Công nghệ này góp phần thay thế cho những cách nấu truyền thống, vốn cần dùng đến dầu mỡ nên hàm chứa một lượng lớn cholesterol. Hấp thuỷ nhiệt khắc phục những nhược điểm trên, lại đón được xu hướng của thực khách, ăn không chỉ ngon, bổ mà còn khoẻ, đẹp.

Món hấp ngon và khỏe, vừa nịnh miệng lại giữ dáng ngày Tết - Ảnh 6.

Những điều đặc biệt đó đã giúp CHANG KANG KUNG chinh phục được đông đảo thực khách và thực sự là một điểm đến không nên bỏ qua trong những dịp Lễ Tết cuối năm.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống chuỗi nhà hàng CHANG KANG KUNG

- 128C Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận

- Tầng 5, Crescent Mall, Quận 7

- Tầng 3, SC VivoCity, Quận 7

- Tầng trệt, The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza), Quận 5

- Tầng 1, Aeon Mall, Quận Tân Phú

- Tầng 6, TTTM Sư Vạn Hạnh, Quận 10

Tổng đài: 19008084

Website: http://changkangkung.com.vn/.

Fanpage: https://www.facebook.com/changkangkung/.