Từ trước đến nay món ăn Việt dân dã dường như luôn là điều khiến thực khách quốc tế chú ý. Thế nhưng, chúng ta có thực sự cần một giải thưởng nào đó như ngôi sao Michelin để nền ẩm thực cao cấp đậm bản sắc Việt được lan tỏa và nâng tầm?
Kinh doanh hơn 100 năm tuổi với những loại bánh đi cùng ấu thơ của nhiều thế hệ người Ma Cao (Trung Quốc), tiệm Fong Kei luôn có vị trí vững vàng. Thế nên rất dễ hiểu khi trước cửa tiệm này luôn đông đúc người xếp hàng mua bánh.
Đầu bếp nổi tiếng người Pháp sở hữu nhiều sao Michelin nhất thế giới, Joel Robuchon đã qua đời ở tuổi 73 tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 6/8 do căn bệnh ung thư.