Nhấm nháp me cay Thái Lan với công thức siêu đơn giản

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 03/09/2017

Món quà vặt của Thái Lan hoàn toàn có thể tự làm ở nhà siêu nhanh gọn các bạn nhé!

Cứ mỗi lần có người đi du lịch Thái Lan về là bạn hay nhận được những gói quà là me cay tẩm đường từ xứ sở Chùa Vàng. Bạn có thể ăn món này liên tục mà không thấy chán bởi những viên me này vị cay ngọt hòa quyện cùng nhau rất lôi cuốn. Không cần phải xuýt xoa, nếu học theo cách làm me cay tẩm đường siêu đơn giản sau đây thì bảo đảm bạn chả phải đợi những gói quà từ Thái Lan nữa đâu.

Cách làm me cay tẩm đường:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn tách vỏ me và bỏ hạt ra để lấy phần thịt me nhé.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho lần lượt muối, ớt cay băm nhỏ và đường nâu vào bát me vừa tách hạt.

- Dùng tay trộn đều nhuyễn lên.

Bước 3:

- Giờ thì bốc từng nhúm me lên rồi viên tròn lại cho vừa khẩu phần ăn của bạn.

Bước 4:

- Cuối cùng, lăn những viên me tròn qua đường nâu là hoàn thành xong rồi.

Phải công nhận món me cay tẩm đường mà làm theo cách này thì siêu đơn giản phải không nào?

Nhấm nháp me cay Thái Lan với công thức siêu đơn giản - Ảnh 5.

Bạn cũng thử làm món này tại nhà để nhâm nhi xem sao nhé!

Nhấm nháp me cay Thái Lan với công thức siêu đơn giản - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm me cay tẩm đường:

- 450gr thịt me (đã tách vỏ, bỏ hạt)

- 225gr đường nâu

- Ớt cay băm nhỏ (Scotch Bonnet Pepper)

- Muối

- 450gr đường nâu (để bọc ngoài me)

Nguồn: Foodie Nation