Dũng học rất giỏi, nhưng bài viết này không kể về điều đó. 15 tuổi, mang cái quyết tâm đi tìm việc làm thêm để cải thiện tính nhút nhát, cậu bạn này đã có part-time đầu tiên.
Vừa “tập tõm” bước chân đi tìm việc với số kinh nghiệm part-time bằng 0, tớ đã “vớ” được một chân đầu bếp. Từ một đứa chẳng bao giờ biết nấu ăn, giờ tớ đang đứng bếp thành thạo trong cửa hàng Lotteria tại Hà Nội.
Bạn có thể tượng tưởng, một con bé rất được nuông chiều như tớ, ở nhà chẳng phải làm gì, vậy mà lại ra đứng ở "chợ người" và được người ta thuê về làm... osin. Đó là trải nghiệm lạ lùng nhất trong đời tớ nhưng rất thú vị.
Không ngừng tìm kiếm công việc để kiếm thu nhập nhưng không ít sinh viên lại không biết giữ điểm cho hai từ “sinh viên”, đó chính là lý do vì sao nhiều nhà tuyển dụng rất ngại cụm từ sinh-viên-đi-làm-thêm.