Quán chè nằm khiêm tốn gần khu chợ vải Soái Kình Lâm (Q.5, TP. HCM) hoạt động nhộn nhịp nhất vào lúc 21h đến 0h trong căn nhà cổ kính với tuổi đời hơn 70 năm, lưu truyền qua 4 thế hệ nên người xung quanh đặt tên quán là "chè ma".
Thực khách nào đến quán đều bị choáng ngợp bởi số lượng đĩa bánh trên bàn ăn của các vị khách khác. Không ai biết gọi tên đĩa bánh đó là gì mới đúng, nhưng những thực khách vui tính sẽ gọi nó là "bánh trùm mền".
Bà Út năm nay đã 74 tuổi, một năm trở lại đây, sức khỏe bà yếu hẳn, lúc nhớ lúc quên. Thế nhưng hỏi bà làm nghề gì, thì đôi mắt bà như rực sáng và tự hào trả lời: "Tôi đi bán cháo lòng, nghề của mẹ tôi để lại".
Với nguyên liệu tự chế biến theo công thức gia truyền 40 năm, tiệm bánh mỳ cô Bích (Q. Gò Vấp, TP. HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 12.000 đồng mang về thu nhập lên đến hơn 20 triệu/ngày.
Đối với những "tín đồ ẩm thực" ở Sài Gòn, không ai là không biết đến quán hủ tíu bò viên có tuổi đời 50 năm ở một con hẻm trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) bởi hương vị độc đáo, bò viên cực ngon trong mỗi tô hủ tíu ở đây.
Do thời tiết nóng bức suốt nhiều ngày qua, "thiên đường mát lạnh" trong con hẻm ăn vặt 177 Lý Tự Trọng (Quận 1, TP.HCM) bỗng đông đúc hơn bao giờ hết. Món trái cây tô bán đắt như tôm tươi vào mỗi tối.