Thứ mọc đầy ao hồ ở các vùng quê Việt Nam, tưởng chỉ vứt đi nhưng vẫn có người ăn, lại còn trộn với trứng sống nhìn mà rùng mình

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 22/05/2021

Tuy nhiên, món ăn này có thật sự tồn tại trong thực tế hay chỉ là chiêu trò câu view?

Với nhiều người sống ở vùng nông thôn Việt Nam, có lẽ ai cũng sẽ có những kỷ niệm gắn liền với các loại cây lá, hoa quả dại ở quê mình mà người nơi khác chưa chắc có cơ hội thử. Điển hình như ăn quả duối, hoa dâm bụt, quả mây, quả tầm bóp... Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng có người lại ăn rêu chưa?

Mới đây, đoạn clip về một cô gái ra ao vớt rêu về trộn với trứng sống rồi ăn trực tiếp khiến cho không ít người xem cảm thấy rùng mình. Liệu rằng ở Việt Nam có người nào ăn như vậy không?

Thứ mọc đầy ao hồ ở các vùng quê Việt Nam, tưởng chỉ vứt đi nhưng vẫn có người ăn, lại còn trộn với trứng sống nhìn mà rùng mình

Có thể thấy, trong clip, cô gái lấy rêu về, trộn với trứng sống và một ít hạt kỷ tử, cứ thế khuấy lên và... ăn luôn. Điều này dễ khiến một vài người cảm thấy hơi... sợ hãi. Đa số mọi người cho rằng đây không phải hình ảnh ở Việt Nam, hoặc nếu có thì chỉ là cách ăn riêng của một vài người, hoặc chỉ là quay clip câu view mà thôi.

Thứ mọc đầy ao hồ ở các vùng quê Việt Nam, tưởng chỉ vứt đi nhưng vẫn có người ăn, lại còn trộn với trứng sống nhìn mà rùng mình - Ảnh 2.

Trên thực tế, ở Việt Nam cũng có món rêu, nhưng là rêu đá lấy ngoài suối. Đây là một đặc sản ở Hà Giang, và ở đó rêu được chế biến bằng cách nướng hoặc nấu canh... chứ không ăn sống như trong clip trên.

Nguồn: Tổng hợp