Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/04/2018

Khác với bữa ăn thường thấy ở tiệc trà chiều, tiệc trà "High Tea" của nhà hàng Dì Mai với những món ăn tinh túy từ khắp vùng miền, thích hợp cho buổi hẹn rôm rả cùng bạn bè. Tiệc trà sẽ được phục vụ từ 2:30 PM đến 5:30 PM mỗi ngày.

Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai - Ảnh 1.

Văn hóa trà chiều ra đời vào thế kỷ 19 và hầu như chỉ lan rộng trong giới thượng lưu tại Anh Quốc. Được xem như bữa ăn nhẹ và thú vui thư giãn của giai cấp quý tộc, tiệc trà chiều hay cầu kỳ về hình thức và cách thưởng trà nhiều hơn. Thời gian dùng trà thường bắt đầu từ 4 giờ chiều, còn gọi là “Low” hoặc “Afternoon tea” bởi chúng được phục vụ trong phòng, trong vườn với những chiếc bàn thấp. Tuy không có quy tắc cụ thể nào nhưng theo truyền thống, một bữa tiệc trà tiêu chuẩn sẽ gồm trà, bánh sandwich, bánh nướng nhỏ nhân kem (scones) và các loại bánh ngọt (pastries).

Sau khi nước Anh tiến hành công nghiệp hóa, “High Tea” được dùng để chỉ bữa ăn tối của tầng lớp công nhân lao động sau khi tan sở, vào khoảng 6 giờ tối. Bữa ăn này thường được phục vụ trên bàn, với những chiếc ghế cao có chỗ dựa. Vì vậy mà phần ăn cũng nhiều và phong phú hơn, đi kèm là một ấm trà nóng đặc, ngon lành giúp họ nhanh chóng hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Không lâu sau đó, văn hóa trà chiều bắt đầu phổ biến ở nhiều quốc gia, được biến tấu để phù hợp hơn với văn hóa địa phương.

Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai - Ảnh 2.

Khi du nhập vào Việt Nam, trà chiều kiểu Anh cũng nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Thú vui thưởng thức trà chiều giờ đây đã không còn quá xa lạ với người Sài Gòn, đặc biệt là trong những năm trở lại đây. Thế nên, nếu bạn muốn được một lần thưởng trà đúng điệu, hoặc đơn giản đang tìm một nơi thanh bình, tránh xa xô bồ của chốn thành thị, hãy thử ghé Dì Mai vào mỗi buổi chiều để được được trải nghiệm thú vui tao nhã và tinh tế này nhé.

Một phần “High Tea” đặc biệt tại Dì Mai hiện đang phục với mức giá chỉ 399,000 VNĐ gồm:

1. Trà tự chọn (02 phần);

2. Gỏi đu đủ, khô bò xé;

3. Cánh gà tỏi ớt;

4. Hoành thánh chiên kiểu Hội An (02 cái);

5. Bò lá lốt, bún, rau sống (04 miếng);

6. Gỏi cuốn tôm thịt (02 cuốn);

7. Cuốn diếp cố đô (02 cuốn);

8. Tráng miệng tự chọn cho (02 phần).

Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai - Ảnh 3.

Chương trình ưu đãi tại Dì Mai:

1. Thực đơn ăn sáng

- Thời gian áp dụng: Từ 7:00 AM - 10:00 AM các ngày trong tuần

- Giá: 69,000 – 99,000 VNĐ

- Set 1: Vnese Bread + Drinks / Bánh mì, thức uống

- Set 2: Noodle+ Drinks / Mì/Bún, thức uống

2. Thực đơn trưa 5 món

- Thời gian áp dụng: 11: 00 AM - 2:30 PM các ngày trong tuần

- Giá: 199,000VND

- Set menu gồm 5 món ăn vào các buổi trưa

3. Gà lên mâm

- Thời gian áp dụng: 7:00 AM – 11:00 PM các ngày trong tuần

- Giá: 550,000 VNĐ

- Mâm gà gồm: Gỏi gà bóp thấu, súp gà gừng, gà nướng tiêu đen, gà hấp hành, gà nướng muối ớt, xôi đậu xanh, bánh bao chiên.

4. Happy hour

- Thời gian áp dụng: 4:00 PM - 7:00 PM các ngày trong tuần

- Giảm giá các thức uống trên thực đơn

5. Dì Mai ưu đãi mùa lễ hội

- Thời gian áp dụng: Thứ 7 và chủ nhật

- Tặng rượu cho các thực khách có bill trên 1.500.000 VND

- Giảm giá 10% tổng bill cho khách check in tại Dì Mai

Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai - Ảnh 4.
Thưởng thức trà chiều “High Tea” theo phong cách Dì Mai - Ảnh 5.


Thông tin về nhà hàng Dì Mai

Với lối thiết kế giao hòa, tinh tế và độc đáo, giao hòa giữa nét quê mộc mạc và kiến trúc Đông Dương, nhà hàng Dì Mai gợi nên hình ảnh đường phố Sài Gòn năm xưa. Phòng ăn được thiết kế nổi bật cùng hai mặt tiền mở hướng ra phố, Dì Mai tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn đường phố và phong cách nấu ăn truyền thống dân dã từ khắp vùng miền ẩm thực đa dạng, được chế biết theo lối trình bày và các kỹ thuật nấu nướng hiện đại.