Hà Nội: Hơn 100 công nhân ngộ độc phải nhập viện

Nhật Quang, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 08/04/2015

Hơn 100 công nhân Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ) đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, chẩn đoán nguyên nhân ban đầu là do ăn... rau cải.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày 8/4, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm từ Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ). Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và chữa trị cho các bệnh nhân. Hiện nay, tình hình sức khỏe của các công nhân này đã dần hồi phục. 

Theo thông tin ban đầu, tổng số công nhân nhập viện là 107 người. Đến trưa cùng ngày, 70 người đã được xuất viện, còn lại 37 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. 

Rất đông người nhà bệnh nhân có mặt tại bệnh viện.

Bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: Khoảng 22h đêm qua (7/4), có 6 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng đi ngoài. Qua khám xét bệnh viện đã cho các trường hợp nhập viện điều trị.

Đến khoảng 6h sáng 8/4, Công ty Thời trang Star đưa liên tiếp 101 công nhân với những biểu hiện bệnh tương tự. Qua thăm khám, phát hiện 2 ca đi ngoài, trong đó 99 người cho biết có biểu hiện đau bụng buồn nôn. 

Bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) thông tin về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiệp, trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho hay, dấu hiệu của các bệnh nhân khi được đưa đến bệnh viện là đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Sau khi thăm khám và điều trị, hiện chỉ còn 8 bệnh nhân còn lại đang được chúng tôi tiếp tục theo dõi.

Qua tìm hiểu từ một số công nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, được biết, thực đơn tối qua của các công nhân này bao gồm cá, rau cải và trứng luộc.

Tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Vân (28 tuổi), một trong 8 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, chị cho biết: "Tối qua tôi có ăn cơm với cá, trứng và canh rau cải, sau khi ăn xong tôi có cảm giác đau bụng, nhưng chưa có biểu hiện gì khác. Đến khi về nhà thì thấy đau bụng quằn quại và buồn nôn, do đau quá không chịu được nên người nhà đã đưa tôi đi viện".

Chị Nguyễn Thị Đào (32 tuổi), cũng là người đang được điều trị tại đây cho hay: "Lúc ăn xong tôi cũng không thấy biểu hiện gì lạ, chỉ tới khi về nhà thì bắt đầu cảm thấy đau bụng, buồn nôn. Đến 5 giờ sáng, tôi mới được người nhà đưa vào đây. Sau khi được các bác sĩ tiêm, truyền nước, tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi đã đỡ hơn rất nhiều".


Hai trong số 8 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chiều 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Hoàng Đức Hạnh đã trực tiếp xuống Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ thăm hỏi, động viên các bệnh nhân. 

Phát biểu về sự việc, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cùng các lực lượng chức năng liên quan khẩn trương tiếp nhận cứu chữa người bệnh.

Thông qua báo cáo của bệnh viện và nắm bắt tình hình các bệnh nhân, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, khả năng các công nhân bị ngộ độc do ăn rau cải. Tuy nhiên, đây chưa phải là vụ ngộ độc tập thể, bởi theo thông tin thì chỉ có 8 ca bệnh bị ngộ độc. Còn lại các ca khác là do ảnh hưởng tâm lý đám đông. 

Lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cũng cho hay, đã yêu cầu các bên liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân nghi ngộ độc của các bệnh nhân.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày