Bữa ăn cuối tuần theo kiểu Malaysia

Saga, Theo Pháp luật xã hội 11:00 17/12/2013

Ắt hẳn bạn chẳng còn lạ gì với món chè Bubur Cha Cha đã “làm mưa làm gió” một thời hay món phở xào còn có tên là Char Kway Teow.

Nhưng ít ai biết, những món ăn này xuất phát từ đất nước Malaysia xinh đẹp và cách chế biến thì cực kỳ đơn giản nhé!
 
Char Kuay Teow
 
Char Kuay Teow là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Indonesia, xuất hiện từ những quán ăn lề đường cho đến những nhà hàng sang trọng. Bánh phở tươi với các loại hải sản thơm ngon, hòa quyện cùng gia vị đậm đà, mang dấu ấn đặc trưng của phong cách ẩm thực Trung Hoa chính là điểm quyến rũ của món ăn này.
 
Nguyên liệu: 
 
- 150 gram Kuay Teow (bánh phở)
- 75 gram tôm 
- 1 quả trứng
- Giá, hẹ, hành lá.
- Tương đen, tương đậu nành, đường, muối.
- 30 gram sò (đã bỏ vỏ)
- Bột gà, ớt sa tế, dầu hào.
 
Bữa ăn cuối tuần theo kiểu Malaysia  1
 
Chế biến:
 
- Đun nóng chảo với 3 muỗng dầu ăn, chiên sơ tôm và cho ra đĩa.
- Đun nóng chảo lần nữa, thêm dầu và xào bánh phở, nêm gia vị vừa ăn.
- Bỏ giá và hẹ vào chảo, đảo đều tay.
- Kế đến, bạn thêm sò và trứng vào chảo.
- Cuối cùng, thêm phần tôm đã chiên sơ vào đảo cho chín.
- Bạn có thể thêm một ít hành lá và các loại rau mùi trang trí bên trên.
 
Chè Bubur Cha Cha
 
Món chè Bubur Cha Cha là món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Nyonya ở Malaysia. Sự kết hợp ngọt ngào giữa độ bùi của khoai, vị béo của nước dừa và mùi thơm lá dứa đã biến Bubur Cha Cha trở thành một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất ở đất nước này. 
 
Nguyên liệu: 
 
- 2 củ khoai lang
- 1 củ khoai từ
- 500ml nước cốt dừa
- 2 lít nước
- Lá dứa dại 
- Đường, muối.
 
Bữa ăn cuối tuần theo kiểu Malaysia  2
 
Chế biến:
 
- Các loại khoai gọt vỏ và cắt hạt lựu.
- Nước đun sôi, thêm lá dứa và nấu thêm 5 phút để lá dứa dậy mùi.
- Bỏ khoai lang và khoai từ vào nồi, thêm đường và khuấy đều cho đến khi khoai mềm. 
- Đổ phần nước cốt dừa vào nồi. Bạn nên thêm một ít muối để nước cốt dừa thơm và đậm hơn.
- Khi nồi chè sôi trở lại, bạn chỉ cần tắt bếp và để nguội.
 
Bạn chớ quên là món Char Kuay Teow thì nên ăn nóng, còn chè thì có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích nhé! Chúc bạn thành công với những món ăn hấp dẫn này.
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày