Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 17/03/2016

Ốc là thức ăn vặt không “kén chọn” nhaỐc là thức ăn vặt không “kén chọn” nhất với người dân Việt. Từ xa xưa, nồi ốc luộc dùng gai chanh để kéo lấy thịt ăn kèm nước chấm cay cay đã là món khoái khẩu của bất kì ai.ất với người dân Việt. Từ xa xưa, nồi ốc luộc dùng gai chanh để kéo lấy thịt ăn kèm nước chấm

Ngày nay, vẫn bên đĩa ốc đó, ta có thể bắt gặp một nhóm người với đủ lứa tuổi khác nhau, từ các cháu thiếu niên đến các cụ già cùng chụm đầu vào, hít hà vị cay nóng trong tiết trời giá lạnh, nói với nhau những câu chuyện thường nhật, rất đỗi thân thương và quen thuộc, tựa như một nét văn hóa được phát triển từ nhà ra phố.

Nhắc đến ốc thì không thể bỏ qua được món ốc mút đã và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng sành ăn nói chung và hội những người yêu ốc rất nhiều nói riêng. Ốc mút hay ốc hút là tên gọi thường dùng của loại ốc len ở vùng ven biển Thanh Hóa và được đặc nuôi ở một số nơi khác. Cũng chính vì tính chất ngon mà ít của nó nên phố Bến Ngự - nơi tập trung nhiều quán ốc mút, ốc khều… nhất Thanh Hóa đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

Ở Hà Nội có rất nhiều quán ốc nhưng ốc mút “chính tông” được vận chuyển từ Thanh Hóa ra hàng ngày thì không có nhiều. Quán Ốc Mút đối diện 156 phố Hồng Mai sẽ là điểm đến lí tưởng cho những bạn muốn ăn ngon, ăn chuẩn, ăn sạch và trải nghiệm không khí quán ăn nhà lều Hàn Quốc.

Dưới đây là công thức tạo thành quán Ốc Mút Bến Ngự nức tiếng gần xa này.

Ốc, ốc và không chỉ có ốc

Lần đầu tiên đặt chân vào quán, bạn chắc hẳn sẽ phải giật mình và thốt lên “Ôi, sao to thế?”. To ở đây không phải là diện tích quán mà là tấm bảng menu được ghim lên tường với hơn 40 món ăn khác nhau. “Một quán ốc nhỏ thôi mà, có nhất thiết phải nhiều món như nhà hàng vậy không?”

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 1.

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 2.

Bảng menu với 40 món ăn khác nhau

Ốc thì có nhiều loại với đa dạng cách chế biến. Ốc mút to (còn gọi là ốc điếu) thì có hấp, luộc mắm, xào dừa, xào me, xào bơ tỏi. Ốc mít có thêm xào măng, me, bơ tỏi,xào sả ớt. Ốc vặn có chấm chẻo, xào sả ớt. Lại thêm “anh” ốc gai nướng, ốc sư tử nướng và “đồng bọn” lạ hoắc: ốc nhảy, ốc cà na, ốc mút kìm, ốc móng tay…

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 3.

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 4.

Đa dạng các loại ốc: ốc mít, ốc hương, ốc móng tay, ốc khều chấm chẻo…

Ốc được cắt đuôi cho dễ hút, thịt giòn ngập trong nước chấm cay, ngọt lại thêm vị chua chua của nước ép xoài. Tất cả hương vị ấy khiến bạn dù chỉ mới nghĩ thôi cũng phải suýt soa thích thú.

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 5.

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 6.

Thỏa thích lựa chọn với vô vàn các món ăn ngon, sạch, đẹp mắt

Chọn xong ốc rồi thì chọn sang ngao, sò hay hàu. Món ngao được yêu thích nhất ở đây là Ngao xào bơ tỏi, ngoài ra còn có Tu hài nướng mỡ hành cùng Hàu tái chanh và Sò huyết nướng cũng rất được yêu thích.

 

 

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 7.

 

 

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 8.

 

 

Sò dương nướng mỡ hành, Bạch tuộc nướng tạ bàn

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 9.

Một số món ăn khác được đánh giá cao từ thực khách như:

• Ngao xào bơ tỏi, ngao nướng mỡ hành, ngao nướng mù tạt,…

• Ốc mút to luộc mắm, ốc mút to xào bơ tỏi,…

• Ốc len xào dừa, ốc hương xào trứng muối,…

• Các loại ốc xào sả ớt

• Ốc mút nhỏ, ốc khều chấm chẻo

• Các món nướng tại bàn: Ốc sư tử nướng muối ớt, Bạch tuộc nướng, nem nướng…

• Trứng cút lộn xào me

• Sữa chua dừa

• Một số loại đồ uống như: nước sâm, trà hoa cúc, nước tắc xí muội…

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 10.

Ốc Hương xào trứng muối, ốc sư tử nướng muối ớt tại bàn

Nhà lều Hàn Quốc

Với các bạn đã từng xem phim Hàn, hẳn sẽ không xa lạ gì với các quán lề đường mà diễn viên thường đến uống rượu hay ăn thịt nướng, tokbokki. Giờ đây, ở ngay giữa lòng Hà Nội cũng có mô hình quán lều hay còn gọi là pojangmacha như thế.

Công thức tạo nên thương hiệu quán Ốc Mút Bến Ngự Hồng Mai - Ảnh 11.

Quán lều - nhỏ mà ấm cúng

Không gian quán lều không lớn nhưng ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, bàn ghế không cầu kỳ như nhà hàng hay quán ăn mà có phần đơn giản. Lách qua tấm bạt vào quán và bạn sẽ lạc tới một thế giới riêng, tách biệt với ồn ào hay khói bụi. Trong không khí vương vấn mùi thơm đặc trưng của ốc, của bơ, của tỏi và cả hương rượu nồng nàn trong tiết trời giá rét. Tiếng mút ốc “chùn chụt”, tiếng hít hà hơi cay, tiếng nói chuyện khe khẽ hay tiếng cười vui nhộn, đó chính là âm thanh của Ốc Mút Bến Ngự đối diện 156 Hồng Mai.

Chương trình ưu đãi đặc biệt

Vào ngày 19-20 tháng 3 này, quán Ốc Mút đối diện 156 Hồng Mai sẽ triển khai cuộc thi “Hội thi mút ốc” với phần thưởng là Cặp vé xem phim và ưu đãi 10% cho lần ăn kế tiếp. Đến với cuộc thi này, bạn sẽ được ăn ốc thả ga mà không lo bị tính phí vì toàn bộ ốc cho cuộc thi đều được quán cung cấp.

Hãy gọi ngay tới số điện thoại 09.33.323.111 để đăng kí cho chính bạn và bạn bè, người thân nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ qua trang fanpage của quán theo địa chỉ sau:

Fanpage: https://www.facebook.com/OcMutDucDiep/?fref=ts

Các chương trình ưu đãi vẫn được áp dụng trong tháng 1 này gồm có: Miễn phí hoa quả vào thứ 5 hàng tuần; chương trình Check-in ưu đãi 5% và được ăn hoa quả thoải mái.

Quá nhiều lí do để nhất định phải ghé qua Ốc Mút đối diện 156 Hồng Mai phải không nào? Vậy thì đừng chần chờ nữa, thời tiết cũng đang ủng hộ bạn đó.

Địa chỉ cho bạn:

Quán Ốc Mút đối diện 156 Phố Hồng Mai, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, quán mở cửa 17h30p đến 23h các ngày trong tuần.

Fanpage: https://www.facebook.com/OcMutDucDiep/?fref=ts