Bí quyết cho món mì xào giòn mới lạ trở nên hấp dẫn vô cùng

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Thế Vương, Lê Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 23/08/2017

Quên đi món mì xào thông thường đi, hãy thưởng thức ngay món mì xào giòn này đi sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé!

Mì được chiên giòn rụm ăn kèm các loại rau củ xào thịt bò hoặc hải sản với hương vị thơm ngon mà lại đủ chất chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú! 

Cùng chúng mình học ngay cách làm mì xào giòn ngon vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và lại cực kỳ dễ làm này nhé!

Cách làm mì xào giòn ngon:

Bước 1:

- Đầu tiên các bạn chần mì nước sôi cho sợi mì tơi ra rồi ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 2:

- Các bạn thái thịt bò thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào ướp với một chút muối.

Bước 3:

- Tiếp đó, bạn băm tỏi nhỏ, cắt lát cà rốt và thái súp lơ thành miếng vừa ăn.

Bước 4:

- Đun sôi nước rồi cho cà rốt và súp lơ vào luộc sơ.

Bước 5:

- Bạn đun nóng dầu, sau đó cho mì vào chiên vàng 2 mặt. Chúng mình nhớ chiên ngập dầu và để lửa vừa để mì giòn đều.

Bước 6:

- Trong một chiếc chảo khác, các bạn cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín, thêm súp lơ, cà rốt, đảo cho các nguyên liệu chín đều.

*Bạn nhớ nêm thêm gia vị cho vừa ăn nữa nhé.

Bước 7:

- Các bạn cho mì ra một chiếc đĩa, gắp thịt bò, cà rốt và súp lơ rồi rưới nước đều lên, sau đó rắc thêm tiêu và rau mùi thái nhỏ nhé.

Nguyên liệu cho cách làm mì xào giòn ngon:

- 3 vắt mì trứng

- 200g thịt bò

- Súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- Rau mùi (ngò)

- 2 tép tỏi

- Gia vị: muối, đường, tiêu