Hãy làm món thịt cháy cạnh xóc tỏi này đi! Đảm bảo hao cơm lắm đấy!

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 15/08/2017

Thay đổi một chút trong cách chế biến mà thịt lợn lại trở nên ngon vô cùng nhé!

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những món được chế biến từ thịt heo như: thịt luộc, thịt kho tiêu... nhưng hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn món thịt xóc tỏi khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Những miếng thịt áp chảo cháy cạnh được kết hợp với vị đậm đà của mắm đường và tỏi ớt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Với cách chế biến dễ hơn này, hãy cùng chúng mình chuẩn bị cho gia đình một món ăn vô cùng độc đáo này nhé!

Cách làm thịt cháy cạnh xóc tỏi:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn thái thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Chúng ta băm nhỏ tỏi, ớt, cắt nhỏ hành lá.

Bước 3:

- Các bạn hòa mắm với đường, rưới lên thịt, sau đó rắc thêm một chút muối rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị.

Bước 4:

- Bây giờ các bạn cho thịt vào áp chảo vàng 2 mặt.

Bước 5:

- Khi thịt vàng, các bạn rưới mắm đường lên thịt và đảo đều.

Bước 6:

- Các bạn cho ớt tỏi vào xóc đến khi thịt keo lại.

Bước 7:

- Giờ thì bạn tắt bếp, xúc ra đĩa và rắc 1 ít hành lá lên trên.

Thịt áp chảo cháy cạnh, thêm ớt và tỏi xóc lên thì thơm lừng. Đổi bữa kiểu này thì ăn cơm cực vào nhé!

Hãy làm món thịt cháy cạnh xóc tỏi này đi! Đảm bảo hao cơm lắm đấy! - Ảnh 9.

Nguyên liệu làm thịt chiên xóc tỏi:

- 500g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

- 1 củ tỏi

- 3 quả ớt

- Muối

- 30ml nước mắm

- 10g đường

- Hành lá