Nếu đuông dừa được xem là món ăn thử thách nhất ở Việt Nam, thì ẩm thực Philippines cũng chẳng hề thua kém với món hà sống trong thân cây.
Cùng thử xem món ăn "đặc sản" nhưng không kém phần gây sốc đó như thế nào nhé!
Con hà này là loài sâu đục thân làm hại cây cối thường sống bên trong thân cây nhưng người Philippines đã biến nó thành món ăn.
Thường thì người ta sẽ ăn sống, ngoài ra cũng có thể mang con hà chiên giòn lên. Mùi vị của món hà này rất hấp dẫn, được xem là khá giống món hàu. Món ăn này rất phổ biến ở các tỉnh như Aklan và Palawan.
Tuy bên ngoài nhìn giống giun nhưng con hà thực chất thuộc lớp vỏ hai mảnh nhuyễn thể. Con hà trưởng thành có thể dài hơn 12 inches (hơn 30cm).
Để ăn hà sống, đầu tiên chúng ta phải đập thân gỗ để lấy con hà ra.
Sau đó sẽ làm sạch chúng rồi nhúng vào gia vị.
Rồi cứ thế thưởng thức thôi!
Cách ăn con hà cũng khá giống với ăn đuông dừa ở Việt Nam. Nếu đuông dừa chấm với mắm ớt thì con hà sẽ ăn kèm với dấm hoặc một loại sốt làm từ trái cây họ cam quýt. Đặc biệt, người dân Philippines cũng khuyến cáo rằng khi ăn phải... nuốt cả con thì mới ngon.
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.