Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi

Quỳnh Đào, Theo Nhịp Sống Việt 15:29 13/09/2019

Nếu bạn còn nhớ nồi cơm trân châu đường đen năm ấy, thì hiện tại, tác giả của nó là “Mr. Sato” đã trở lại và lợi hại hơn xưa khi mạnh dạn thay trân châu trong trà sữa bằng… trứng cá!

Hiện tại, sẽ không ngoa khi nói rằng trà sữa trân châu đang thống trị cả Nhật Bản, từ trà sữa băng chuyền, công viên trà sữa, và đến cả yakuza cũng đi bán trà sữa là thấy rõ. Chính vì thế, cái gì liên quan đến trà sữa là "hot hòn họt", ví dụ như món sushi với topping là cơm trân châu, hay nồi cơm trân châu đường đen "huyền thoại" một thời…

Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 1.
Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 2.

Vắng bóng một thời gian, nay, cha đẻ của nồi cơm trân châu đường đen nọ đã trở lại, với một ý tưởng kì dị chẳng kém khiến người người phải há hốc mồm: Nếu đã cho trân châu vào cơm làm sushi trân châu, vậy thì sao lại không làm ngược lại, cho trứng cá vào trà sữa để thay thế trân châu?

Mr. Sato – cha đẻ của nồi cơm trân châu đường đen lại nảy ra ý tưởng không giống ai, lấy trứng cá hồi bỏ vào trà sữa thay trân châu.

Cứ nghĩ là đùa, nhưng Mr. Sato đã thật sự mua hẳn một hộp trứng cá hồi để… thử nghiệm. Thoạt nhìn, rõ là ai cũng muốn cho trứng cá hồi lên cơm nóng để ăn, nhưng Mr. Sato lại cho trứng cá hồi vào một ly trà sữa như thế này đây…

Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 4.
Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 5.
Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 6.

Có thể thấy, trứng cá hồi đã chìm xuống tận đáy, và trông lúc này, chúng quả thật không khác trân châu mấy đâu nhỉ?

Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 7.
Hết cơm nấu trân châu đường đen, thánh Sato Nhật Bản lại thay trân trâu trong trà sữa bằng… trứng cá hồi - Ảnh 8.

Bước cuối cùng là nếm thử món ăn. Theo như trang SoraNews24, trứng cá đã được ngâm qua bằng nước tương nên sẽ có vị rất mặn, hoà với vị ngọt trà sữa thì quả thật sẽ không biết như thế nào.

Mr. Sato "hi sinh vì đại nghiệp" và nếm thử trà sữa trứng cá hồi.

Về kết cấu, thật đáng ngạc nhiên khi những viên trứng cá lại dễ dàng "bắt chước" trân châu khi trôi theo ống hút và dòng nước để tiến vào miệng người uống. Tuy không có độ dai, nhưng nó lại có cảm giác "vỡ" khi nhai như thạch vậy. Tuy nhiên, hương vị lại là một vấn đề, bởi vì trứng cá quá mặn nên vô tình át hết vị trà sữa. Mr. Sato cho rằng có lẽ trứng cá hồi chưa ngâm sẽ có vị đỡ hơn, song đến cả ông cũng… không dám thử nữa.

Source (Nguồn): SoraNews24