Macaron 2 màu kẹp kem mát lạnh, bạn đã thử chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:16 11/02/2017

Cùng biến tấu một chút với món macaron kẹp kem nhé!

Nguyên liệu:

Phần bánh macaron trắng:

- 65g đường bột

- 50g bột hạnh nhân

- 1 lòng trắng trứng

- 20g đường cát

- 1 giọt màu thực phẩm hoà loãng với nước

Phần bánh macaron chocolate:

- 65g đường bột

- 50g bột hạnh nhân

- 15g bột ca cao

- 1 lòng trắng trứng

- 20g đường cát

- 2 giọt màu nâu thực phẩm

- Kem lạnh hương dâu

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta bắt đầu với phần bánh macaron trắng: bạn đánh nổi bông lòng trắng trứng với đường bột sao cho lòng trắng bông cứng và có chóp nhé!

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn rây bột hạnh nhân và đường vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông.

Bước 3:

- Nhẹ nhàng nhưng phải nhanh tay trộn đều hỗn hợp theo 1 chiều từ trên xuống dưới.

Bước 4:

- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và tạo hình trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 5:

- Dùng mũi dao loại bỏ các bọt bong bóng nổi trên phần bột bánh. Để bánh khô tầm 10' rồi vẩy ngẫu nhiên 1 chút màu lên trên bề mặt để trang trí. Tiếp tục để bột bánh khô 10' rồi nướng bánh ở 137 độ C trong vòng 15'.

Bước 6:

- Bạn làm tương tự với phần bánh macaron chocolate.

Bước 7:

- Đặt cả 2 phần bánh vào tủ lạnh cho lạnh. Sau đó, bóp kem lạnh hương dâu vào bánh macaron trắng rồi kẹp lại bằng bánh macaron chocolate.

Bước 8:

- Đặt bánh trong tủ lạnh tầm 2 tiếng là hoàn thành.

Hương vị thơm ngọt của các lớp bánh hoà quyện cùng kem dâu lành lạnh rất hay ho.

Macaron 2 màu kẹp kem mát lạnh, bạn đã thử chưa? - Ảnh 10.

Bạn có muốn thử không nào?

Macaron 2 màu kẹp kem mát lạnh, bạn đã thử chưa? - Ảnh 11.

Nguồn: ByronTalbott