Nếu bạn muốn tìm một công thức bánh vừa mới lạ lại vừa ngon thì đây sẽ là một gợi ý không tệ chút nào. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu, bạn sẽ có được chiếc bánh với nhân bên trong mềm và ngọt dịu. Hơn nữa, bánh còn được tạo hình giống như chiếc kẹo mút xinh xắn, đảm bảo nhìn thôi đã muốn thử ngay rồi đấy!

Cách làm bánh táo hình kẹo mút:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hãy trộn đều táo, bột ngô, đường, muối và nước cốt chanh vào nhau.

Bước 2:

- Tiếp theo, hãy trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, muối và bơ. Chúng ta cần nhào bột cho đến khi được khối bột nhuyễn mịn, không dính tay nhé!

- Sau đó, vo chúng thành khối tròn và để lên mặt thớt đã rắc một lớp áo bột.

Bước 3:

- Cán bột đều tay đến khi bột đạt độ mỏng khoảng 2mm.

Bước 4:

- Dùng dao cắt bột thành các đường thẳng song song cách nhau khoảng 1cm.

Bước 5:

- Giờ thì hãy khéo léo đan miếng bột đã cắt theo họa tiết xen kẽ nhau như thế này thôi nào.

Bước 6:

- Sau khi đan xong, bạn hãy dùng khuôn tròn (hoặc nắp sắt) để cắt bột thành những miếng tròn.

Bước 7:

- Hãy cắt thêm những miếng tròn từ phần bột cán mỏng không đan nữa nhé.

Bước 8:

- Tiếp theo, bạn hãy đặt que kẹo mút và chia đều nhân lên mặt miếng bột mịn.

Bước 9:

- Đặt miếng bột đã đan xen lên chúng và miết chặt phần viền để cố định bánh.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dĩa để tạo hình viền bánh và nướng ở nhiệt độ 180 trong 20 phút là xong.

Những chiếc bánh với hình dáng dễ thương thế này chắc hẳn sẽ là món quà mà ai cũng thích mê đó!

Phá cách với phiên bản bánh táo hình chiếc kẹo mút ai nhìn cũng mê - Ảnh 11.

Cùng vào bếp và làm thử món bánh táo hình kẹo mút này nào.

Phá cách với phiên bản bánh táo hình chiếc kẹo mút ai nhìn cũng mê - Ảnh 12.

Nguyên liệu cho cách làm bánh táo hình kẹo mút:

*Phần vỏ bánh:

- 100gr bột mì

- 5gr muối

- 10gr đường

- 70gr bơ (cắt nhỏ)

*Phần nhân bánh:

- 2 quả táo (thái hạt lựu)

- 5ml nước cốt chanh

- 20gr đường

- 40gr bột ngô

- 5gr muối

*Phần trang trí:

- Dĩa

- Que kẹo mút

- Khuôn hoặc nắp sắt hình tròn

Nguồn: Tastemade