Bún nước tuy là một đặc sản của miền Trung nhưng khi đặt chân đến đất Sài Gòn thì lại tạo được tiếng vang đầy ấn tượng. Có dạo, người ta kháo nhau đến những hàng bún nước, mì trộn để thử trải nghiệm xem hương vị này hấp dẫn như thế nào mà ai cũng bảo không thử sẽ phí cả đời. Nhắc đến đây, thực khách lại nhớ đến con đường Trần Kế Xương, nơi được mệnh danh là "thánh địa bún nước" với những cái tên nổi tiếng như quán Huyền, quán Cô Dung, quán Cô Quyên... Trong đó, có một "cô" khá lạ tai là quán bún nước Cô Có cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách.

Sài Gòn có hàng bún nước Cô Có hay ho từ cái tên đến cách làm món ăn - Ảnh 1.

Không chỉ nổi tiếng ở khu này, mà "thần dân" ở các quận xung quanh khi thèm những tô bún nước đều không ngại đường xa mà đến quán bún nước Cô Có. Tính ra thì so với những hàng "đối thủ" lân cận, dường như nơi đây được nhiều nhận xét tích cực hơn về hương vị lẫn chất lượng món ăn.

Hàng bún nước đơn giản nằm nép mình trong con đường nhỏ. Nhưng cũng nhờ thế mà lại mang đến một không gian ẩm thực thoải mái, không ồn ào. Điểm khác biệt lớn nhất của món ăn ở đây chính là ấn tượng đầu tiên khiến nhiều người bẽ bàng. Nhìn nồi nước lèo trắng trong, nhàn nhạt như thế ai cũng lắc đầu cứ ngỡ sẽ chẳng thể "nên cơm nên cháo" gì đâu.

Sài Gòn có hàng bún nước Cô Có hay ho từ cái tên đến cách làm món ăn - Ảnh 2.

Nhưng khi tô bún nước đặc biệt bày ra trước mắt thì bao nhiêu hoài nghi sẽ vội tan biến. Thay vào đó, bạn sẽ bị mê hoặc trước sự "đẫy đà" của nào là tôm tươi, thịt bò, chả lụa, chả tôm, trứng... cứ phải gọi là ngồn ngộn. Mà nói chứ nếu thuộc "team ghét hành" thì bạn cũng nên thay đổi đi nhé. Bởi không nhờ hành đầy che kín cả tô thì làm sao tạo được nét hấp dẫn của món bún nước này.

Sài Gòn có hàng bún nước Cô Có hay ho từ cái tên đến cách làm món ăn - Ảnh 4.

Gọi là bún nhưng sợi bánh lại to và tròn như kiểu bánh canh, lại có độ dai và giòn hơn. Khi kết hợp cùng với nước dùng và thức ăn kèm lại tạo nên một sự ăn ý khó cưỡng. Chẳng cần thêm nước chấm, gia vị gì đâu, bạn hãy húp từng thìa nước dùng để cảm nhận độ ngọt thanh nguyên vị. Bật mí bí quyết nằm ở chỗ, khi chế biến, cô đã cho thịt bò cùng với chả tôm vào trong tô để trụng cùng. Nhờ thế mà món ăn lại có độ ngọt, thơm tự nhiên.

Từng món ăn kèm mang đến một nét đặc sắc riêng để rồi khi hòa quyện vào nhau làm cho tô bún nước như được nâng tầm hương vị. Nếu thịt bò tái mềm mại thì chả tôm vừa dai, vừa the the kích thích vị giác. Còn tôm tươi thì khỏi phải bàn về độ ngọt cùng cái giòn giòn đã miệng. Chốt lại là trứng chần kiểu lòng đào beo béo làm bung tỏa mọi giác quan.

Thưởng thức món bún nước ở Cô Có, bạn không phải bị lưu luyến bởi sự đậm đà mà chính vị ngọt thanh thanh lại làm người ta ăn mãi không thấy ngán. Để rồi cứ có cảm giác thòm thèm, chưa đã miệng mà tìm đến lần hai, lần ba. Bên cạnh bún nước thì vẫn còn có một "người bạn đồng hành" được ưa chuộng không kém là mì trộn. Sợi mì gói dai dai, mằn mặn trong sốt muối ớt, tương ớt, hành phi lại là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn ăn kiểu khô. Vừa ăn vừa hít hà cái cay the như thế thì còn gì bằng.

Sài Gòn có hàng bún nước Cô Có hay ho từ cái tên đến cách làm món ăn - Ảnh 7.

Mặc dù quán nhỏ, bàn ghế xếp tạm bên vách tường, ấy vậy mà dường như cô Có không lúc nào ngơi tay. Có lẽ, trong những hàng bún nước ở khu này thì ngoài hương vị khác biệt, tạo được điểm nhấn riêng thì thái độ thân thiện, hiếu khách của quán cũng khiến thực khách hài lòng. Mỗi phần bún nước, mì trộn có giá dao động từ 40k - 50k, còn riêng với tô đặc biệt đầy ắp như thế thì sẽ là 60k. Mức giá không hề dễ chi nhưng rất xứng đáng cho một bữa ăn no căng, ngon miệng đấy.

Sài Gòn có hàng bún nước Cô Có hay ho từ cái tên đến cách làm món ăn - Ảnh 8.

Địa chỉ: 39 Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 13h - 22h

Giá: 40k - 60k

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy món bún nước ở quán Cô Có như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.