Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 60g bột mì
- 30g đường
- 30g bột cacao
- 1 quả trứng
- 45ml sữa tươi không đường, 20ml dầu ăn
- Muối, vani
Phần kem phủ:
- 2 lòng trắng trứng
- 300g đường
- 30g sô cô la
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu khô ở phần bánh gồm bột mì, đường và cacao với nhau.
Bước 2:
- Cho trứng, sữa, ít muối, dầu ăn và vani vào phần bột bánh và đánh tiếp đến khi tất cả hòa đều.
Bước 3:
- Trút bột bánh vào cốc và quay trong lò vi sóng ở mức MEDIUM khoảng 2 phút.
Bước 4:
- Trong lúc đợi bánh, bạn làm kem phủ bằng cách đánh bông lòng trắng trứng với đường. Chia kem làm hai phần, một phần trộn cùng sô cô la đun chảy, phần còn lại để nguyên kem trắng. Bạn chú ý chừa lại ít sô cô la nữa nhé.
Bước 5:
- Dùng thìa phủ kem lên mặt bánh và xoay cốc để kem dàn đều.
Bước 6:
- Giờ thì lấy phần kem trắng còn lại trang trí thôi nào. Đầu tiên, bạn bắt kem thành 3 hình tròn nhỏ ở một phía của cốc bánh, dùng tăm đưa một đường vòng từ trên xuống để tạo thành 3 hình trái tim. Tiếp tục bắt kem tạo hình khuôn mặt chú thỏ và dùng sô cô la vẽ các chi tiết khác.
Thành phẩm đây rồi!
Trông thế mà không khó chút nào đâu nhé!
Có ai bị đánh lừa rằng đây là một cốc cafe không?