Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc

BÀI: HỒNG NHUNG - VIDEO/ẢNH: KT, HƯƠNG LY, TUẤN TÙNG, Theo Nhịp sống Việt 10:22 16/12/2020

Trên tay hộp tokbokki tự sôi với giá 80.000 đồng, tôi đã trải nghiệm thưởng thức và rút ra ưu và nhược điểm để mách cho bạn đây.

Tokbokki tự sôi là sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, đây được xem là một trong những sản phẩm đang gây sốt cộng đồng giới trẻ.

Lướt đâu cũng thấy, từ Facebook cho đến YouTube, biết bao người mua về để ăn.

Nhận thấy được sự nóng hổi của tokbokki tự sôi, tôi quyết định mua về dùng thử và cảm nhận xem nó có thật sự đáng tiền để mua hay không.

Hộp tokbokki lớn, chắc chắn, thao tác nấu đơn giản, nhanh gọn

Tokbokki tự sôi là sản phẩm có khả năng tự làm nóng thực phẩm bên trong mà không cần đến bếp lửa hay bất cứ công cụ làm nóng nào cả.

Để làm được điều này, bên trong hộp tokbokki tự sôi sẽ có một gói làm sôi màu trắng. Bên trong gói này có chứa những thành phần hóa học khi tiếp xúc với nước sẽ sinh ra nhiệt và làm nước nóng lên, từ đó có thể làm sôi nước và tokbokki bên trong.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 1.

Bên trong hộp tokbokki tự sôi với các nguyên vật liệu đơn giản

Cũng giống với những sản phẩm tự sôi khác của Trung Quốc, hộp tokbokki được đóng khá chắc chắn. Lớp hộp nhựa màu đen cứng, bên trong đựng tokbokki, nước sốt, gói làm sôi màu trắng.

Túi tokbokki được hút chân không khá xịn sò, sạch sẽ. Gói nước sốt to, đậm màu.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 2.

Gói tokbokki khá nhiều, được hút chân không sạch sẽ, gọn gàng

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 3.

Gói nước sốt lớn, có màu đỏ sậm

Gói tự sôi

Thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng

Bước 1: Bỏ tokbokki vào khay đựng.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 5.

Bước 2: Đổ nước sốt ớt cay vào khay đựng.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 6.

Bước 3: Thêm nước vào khay đựng tokbokki. Lượng nước cho vào vừa đủ, không quá nhiều, chỉ cần lượng nước xâm xấp mặt tokbokki.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 7.

Bước 4: Đổ tiếp nước vào khay đựng túi tự sôi. Lượng nước đổ vào khay cũng chỉ cần xâm xấp mặt túi.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 8.

Bước 5: Bỏ khay đựng tokbokki lên trên túi tự sôi.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 9.

Bước 6: Chờ trong vòng 15 phút. Lúc này cột khói hơi nước bốc lên nghi ngút.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 10.

Bước 7: Sau 15 phút nấu, bạn chỉ việc mở nắp hộp tokbokki ra để kiểm tra.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 11.

Bước 8: Nếu tokbokki đã chín bạn chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 12.

Đánh giá hương vị: Nước sốt cực ngon nhưng topping còn chưa "đã"

Gió mùa Đông Bắc tràn về, ngồi nhâm nhi hộp tokbokki tự sôi này cũng khá thú vị. Chỉ cần chờ 15 phút là có đồ ăn rồi. Tokbokki cực nhiều, một hộp thì cần 2 người ăn mới hết.

Phần sốt tokbokki được đánh giá là khá ngon, điểm 10 vì không khác gì với các quán ăn Hàn Quốc.

Bánh tokbokki ăn liền nhưng mềm, dai dai đã miệng.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 13.
Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 14.
Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 15.
Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 16.

Tuy nhiên, điểm trừ là ngoài tokbokki và sốt ra, không có thêm bất cứ topping nào khác. Nếu muốn thưởng thức đa dạng món cùng tokbokki, bắt buộc bạn phải tự chuẩn bị thêm trứng, phô mai, rau, chả cá tuỳ sở thích của mỗi người.

Với giá tiền 80.000 đồng cho một hộp tokbokki tự sôi này mà không có thêm các loại topping khác thì theo đánh giá của tôi vẫn là khá đắt.

Clip review hộp tokbokki tự sôi

Sau khi thưởng thức sản phẩm, tôi nhận thấy hộp tokbokki tự sôi có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

- Hộp to, đẹp, chắc chắn.

- Tokbokki đóng gói cẩn thận, hút chân không bảo quản sạch sẽ.

- Nước sốt ngon.

- Cách làm đơn giản, dễ thực hiện.

- Miếng tokbokki dai dai, ngon miệng.

Nhược điểm:

- Giá đắt vì chỉ có tokbokki, không có chả cả, xúc xích, hành, rau củ quả khô.

Tổng kết: Nếu muốn thử thì vẫn là sản phẩm đáng mua.

Lần đầu tiên ăn thử tokbokki tự sôi: Nước sốt xuất thần, nhưng hội ghiền ăn vặt vẫn tìm ra điểm trừ đáng tiếc - Ảnh 19.